Nhà tôi bên chiếc cầu..soi bóng nước!

Nhà tôi bên chiếc cầu soi bóng nước..

Lincoln, Nebraska:Một thân hữu của chương trình Nhạc Chủ Đề của Thời Báo Website, xem qua một số hình ảnh về mùa thu ở Canada, qua một số bài vừa đăng trên TB Website, như bài “Mùa Thu Quyến Rũ anh rồi” của anh Lương Anh Tuấn ở thành phố Mississauga, đã gửi về cho chúng tôi một số hình ảnh mùa thu ở thành phố Lincoln, tiểu bang Nebraska, nơi mà gia đình anh đang cư ngụ.

Trong khi mùa thu ở Canada đã ..chín, và chương trình nhạc chủ đề Hương Xưa đã bắt đầu chương trình”Không Còn Mùa Thu” thì dường như mùa Thu ở Nebraska mới chập chững trở về.
Anh H.Đ. cũng cho biết là gia đình anh đã định cư ở thành phố Lincoln từ năm 1975 cho đến nay, sau ngày miền Nam Việt Nam rơi vào tay cộng sản: Đất lành chim đậu và nơi nào có công ăn việc làm vững chắc thì mình sẽ nhận nơi đó làm quê hương.. vì có ở đâu đi chăng nữa thì cũng là đất tạm dung.
Thành phố Lincoln trước tháng 4 năm 1975 chắc không có người Việt cư ngụ,có thể có 1 vài sinh viên VN du học?
Thống kê cho thấy là vào năm 1980 có 532 người Việt sống ở thành phố Lincoln, và hiện nay thì có trên 10 ngàn người Việt sinh sống, có những quán ăn, những cơ sở thương mại của người Việt, có chùa, có nhà thờ..
Một ngôi chùa rất lớn và hùng vĩ của người Việt ở thành phố Linconln này là chùa Linh Quang.
cám ơn anh H.Đ.

Chớm Thu
Chùa Linh Quang
Tin tức khác...