The Vietnamese Newspaper in Canada

Chính quyền tỉnh bang Ontario sẽ không đánh thuế chuyển nhượng.

Toronto: Tuyên bố trong ngày thứ hai 24 tháng 10, bà Kathleen Wynne, thủ hiến tỉnh bang Ontario cho biết chính quyền tỉnh bang Ontario sẽ không theo gót chính quyền tỉnh bang B.C. trong việc đánh thuế chuyển nhượng, khi những người ngoại quốc đến mua nhà ở tỉnh bang Ontario.

Tưởng cũng nên nói thêm là trong tháng 8 vừa qua, chính quyền tỉnh bang B.C. đánh thuế 15 phần trăm, trên giá tiền những căn nhà, mà người mua là những người ngoại quốc.

Đọc thêm

Tỷ lệ tử vong vì Nipah lên tới 50%: Hàng loạt sân bay châu Á tái kích hoạt lá chắn thời Covid-19

Tình hình dịch bệnh Nipah bắt đầu lan rộng. Sự xuất hiện của những chiếc máy đo thân nhiệt và thẻ…

TPHCM tăng cường giám sát tại các cửa khẩu quốc tế để phòng chống bệnh Nipah

Ngày 26/1, trước thông tin một số quốc gia ghi nhận ca mắc bệnh do virus Nipah (NiV), Trung tâm Kiểm…

Hoa Kỳ kêu gọi công dân rời Iran “ngay lập tức”

Theo báo Newsweek ngày 12/01, Bộ Ngoại giao cùng đại sứ quán của Hoa Kỳ tại Tehran đã ban hành cảnh…

Tử Vi Hàng Tuần

Tuần thứ ba tháng 12 âm lịch (tháng Chạp hay tháng Sửu) năm Ất Tỵ có ngày tốt hơn cả là ngày 16 âm…
1 của 5,739

Việc đánh thuế, theo nhận định của các chuyên gia địa ốc, đã làm suy giảm sự phát triển của nền kỹ nghệ địa ốc ở tỉnh bang B.C. trong những tháng vừa qua. Có những thống kê cho thấy là số nhà bán được trong tháng 9 ở thành phố Vancouver, đã giảm 33 phần trăm, so với số nhà bán được trong tháng 9 năm ngoái.

Bà thủ hiến cũng tiết lộ là chính quyền tỉnh bang sẽ cho công bố những chương trình giúp cư dân trong tỉnh bang mua nhà lần đầu.

Cũng theo công ty địa ốc Sotheby’s International Realty Canada thì sau khi tỉnh bang B.C. đánh thuế chuyển nhượng, số người mua những nhà đắt tiền đã chuyển sang thay vì mua nhà ở Vancouver, đã qua Toronto mua nhà.

 

Tin liên quan