Chính quyền tỉnh bang Ontario cho giảm giá vé xe lửa UP Express

Toronto: Trong cuộc họp báo diễn ra vào ngày thứ ba 23 tháng hai, ông Steven Del Duca, bộ trưởng giao thông tỉnh bang Ontario đã cho biết chính quyền tỉnh bang quyết định cho giảm giá vé xe lửa tốc hành UP Express.

Gia vé xe lửa UP Express sẽ giảm từ $27.50 một lần đi xuống còn $12, và giá vé cho những người có thẻ Presto giảm từ mức $19 xuống còn $9.

Tưởng cũng nên nói thêm ở đây là đường xe lửa tốc hành nối liền phi trường Pearson với ga xe lửa Union ở trung tâm thành phố Toronto, đã được khánh thành cách đây 8 tháng, nhưng số hành khách sử dụng đường xe lửa này quá ít: mỗi chuyến đi về của xe lửa UP Express có đến 90 phần trăm ghế trống. Hành khách đã than phiền là giá vé xe lửa quá đắt.

Hàng ngày có các chuyến xe lửa đi về của loại UP Express, cách nhau 15 phút và mỗi chuyến đi như vậy chỉ cần 25 phút ,đi từ phi trường đến trung tâm thành phố. Lợi điểm của những người sử dụng xe lửa tốc hành là không sợ bị kẹt xe, an toàn và nhanh chóng.

Trong ba ngày cuối tuần Family Day, chính quyền thành phố đã cho cư dân được đi xe lửa miễn phí, và trong ba ngày đó, có 43 ngàn người sử dụng phương tiện này.

Gía vé sẽ giảm bắt đầu từ ngày 9 tháng 3.

Tin tức khác...