Chính quyền tỉnh bang Nova Scotia nỗ lực tìm mướn thêm bác sĩ

Halifax: Theo những tin tức loan báo hôm thứ ba ngày 8 tháng giêng, cơ quan y tế tỉnh bang Nova Scotia đã phối hợp thêm những hỗ trợ của các cơ quan công quyền trong tỉnh bang, để tìm cách mướn thêm những bác sĩ.
Tỉnh bang Nova Scotia hiện thiếu bác sĩ trầm trọng gồm cả những bác sĩ gia đình và bác sĩ chuyên môn.
Cũng vì thiếu bác sĩ, cho nên một số bác sĩ mà tỉnh bang này mướn được, có thể là những bác sĩ ngoại quốc, tốt nghiệp ở một nơi nào đó trên thế giới, nên tài năng rất yếu kém: mới đây một bệnh nhân đi mổ thay đầu gối ở một bệnh viện trong khu vực thành phố Lunnerburg, ở miền nam của tỉnh bang Nova Scotia đã gặp khó khăn vì bác sĩ mổ quá dở.
Người bệnh nhân này phải chờ cả năm mới được đi mổ, mà sau khi mổ xong thì về nhà, bệnh nhân lại bị gẫy xương ống chân vì bác sĩ mổ quá bết.
Trong thời gain từ ngày 1 tháng 4 năm 2018 cho đến ngày 30 tháng 11, cơ quan y tế tỉnh bang Nova Scotia đã mướn thêm 100 bác sĩ, gồm 49 bác sĩ gia đình và 51 bác sĩ chuyên môn.
Hiện nay tỉnh bang Nova Scotia còn cần thêm 75 bác sĩ gia đình và 59 bác sĩ chuyên môn.
Được biết chính quyền tỉnh bang Nova Scotia trả lương cho các bác sĩ rẻ như..bèo, nên những bác sĩ tốt nghiệp ở Canada, ngần ngại muốn hành nghề ở tỉnh bang này.

Tin tức khác...