Chính quyền tỉnh bang British Columbia tìm cách tịch thâu một tòa biệt thự dùng trong việc chuyển ngân bất hợp pháp.

Richmond, British Columbia:  Theo những tin tức vừa loan báo hôm thứ bảy ngày 19 tháng 8, chính quyền tỉnh bang B.C. đang xúc tiến thủ tục tịch thu một căn biệt thự rộng 13 ngàn bộ vuông (1,200 mét vuông) tại ngoại ô thành phô Richmond.

Theo phát ngôn viên của chính quyền tỉnh bang thì căn biệt thự này đã được dùng để mở sòng bạc trái phép, chuyển ngân tiền bạc bất hợp pháp, giam giữ người bị băng đảng bắt cóc và cũng là nơi có những trận ẩu đả đẫm máu.

Căn biệt thự có 8 phòng ngủ, 11 phòng tắm với trị giá trên thị trường là 5 triệu dollars.

Theo nữ trung sĩ  Brenda Winpenny thuộc lực lượng cảnh sát hỗn hợp đặc biệt  của  tỉnh bang B.C. thì đây là cuộc điều tra lớn và tình tiết  nhưng cảnh sát sẽ buộc tội và tịch thâu nhà.

Theo cơ quan đặc trách về việc ấn định giá nhà ở tỉnh bang B.C. thì trên giấy tờ, chủ căn biệt thự đắt tiền này là bà  Wen Feng. Bà này cư ngụ tại một căn biệt thự đắt tiền khác ở  thị trấn Aurora, ở ngoại ô về phía bắc của thành phố Toronto.

Bà Feng đã bỏ tiền mua căn biệt thự trên đường Sidaway Road, trong  thành phố  Richmond vào tháng 10 năm 2015 với giá 4.4 triệu dollars.

Tuy nhiên cũng theo công tố viên tỉnh bang B.C. thì bà Feng chỉ là ngừoi đứng tên mua căn biệt thự đắt tiền ở thành phố Richmond: người chủ thật là  anh hay em của bà Feng tên là  Lap San Peter Pang.

Căn nhà mà chính quyền tỉnh bang B.C. muốn tịch thâu, đã được chủ nhà cho đăng báo bán với giá niêm yết là 6 triệu dollars.

Vào tháng 4 năm 2016, cảnh sát lục soát căn biệt thự này và bắt quả tang 15 ngừoi  trên 4 bàn đánh bạc.

Vào tháng 6 năm 2017, một người bị gẫy tay, chảy máu mũi đã được được đưa đến bệnh viện  Richmond mà theo cuộc điều tra của cảnh sát  thì người nay đã bị bắt cóc, giam giữ và  đánh đập trong căn biệt thự này.

 

Tin tức khác...