Chính quyền tiểu bang Florida mướn thêm thợ săn những con trăn

Florida: Theo những tin tức loan báo hôm thứ hai ngày 15 tháng 9, vì số những con trăn sinh sản ngày càng nhiều, đe dọa an ninh cho cư dân và những thú vật khác, chính quyền tiểu bang Florida cho biết sẽ gia tăng số thợ săn những con trăn lên gấp đôi.
Trong những ngày cuối tuần, trên 1 ngàn người đã nộp đơn với hy vọng sẽ là một trong 25 người thiợ săn trăn sẽ được mướn thêm.
Chương trình giết bớt những con trăn ở tiểu bang Florida, qua chương trình Python Elimination Program bắt đầu từ tháng 3 năm 2017 và cho đến nay đã loại được trên 2,500 con trăn Burmese.
Chính quyền tiểu bang Florida cần những người săn trăn có kinh nghiệm và đi truy lùng trăn ở khu vực đầm lầy Everglades.
Những người thợ săn sẽ được trả lương $8.65 một giờ và được thêm tiền thưởng khi bắt được những con trăn lớn: thêm 50 Mỹ kim nếu họ bắt được những con trăn dài ít nhất 4 feet và được thêm 25 Mỹ kim cho mỗi foot nếu con trăn dài hơn 5 feet.
Họ cũng được thưởng 200 Mỹ kim nếu tìm thấy một tổ trứng của những con trăn.
Loài trăn Miến Điện được đưa vào Mỹ khoảng 20 năm trước như là những con thú nuôi làm cảnh, và đã sinh sôi nẩy nở nhanh chóng, tàn phá những môi trường sinh sống ở Hoa Kỳ và bây giờ thì các giới chức chính quyền đang tìm cách ngăn chận nó.

Tin tức khác...