Chính quyền tỉnh bang Ontario sẽ không đánh thuế chuyển nhượng.

Toronto: Tuyên bố trong ngày thứ hai 24 tháng 10, bà Kathleen Wynne, thủ hiến tỉnh bang Ontario cho biết chính quyền tỉnh bang Ontario sẽ không theo gót chính quyền tỉnh bang B.C. trong việc đánh thuế chuyển nhượng, khi những người ngoại quốc đến mua nhà ở tỉnh bang Ontario.

Tưởng cũng nên nói thêm là trong tháng 8 vừa qua, chính quyền tỉnh bang B.C. đánh thuế 15 phần trăm, trên giá tiền những căn nhà, mà người mua là những người ngoại quốc.

Việc đánh thuế, theo nhận định của các chuyên gia địa ốc, đã làm suy giảm sự phát triển của nền kỹ nghệ địa ốc ở tỉnh bang B.C. trong những tháng vừa qua. Có những thống kê cho thấy là số nhà bán được trong tháng 9 ở thành phố Vancouver, đã giảm 33 phần trăm, so với số nhà bán được trong tháng 9 năm ngoái.

Bà thủ hiến cũng tiết lộ là chính quyền tỉnh bang sẽ cho công bố những chương trình giúp cư dân trong tỉnh bang mua nhà lần đầu.

Cũng theo công ty địa ốc Sotheby’s International Realty Canada thì sau khi tỉnh bang B.C. đánh thuế chuyển nhượng, số người mua những nhà đắt tiền đã chuyển sang thay vì mua nhà ở Vancouver, đã qua Toronto mua nhà.

 

Tin tức khác...