Chính quyền tỉnh bang Ontario dự định đánh thuế chuyển nhượng mua nhà

Toronto: Trả lời  các câu hỏi của các phóng viên báo chí trong cuộc họp báo mới đây, ông Charles Sousa, bộ trưởng tài chánh của tỉnh bang Ontario cho biết là chính quyền tỉnh bang này có thể nghĩ đến việc đánh thuế chuyển nhượng địa ốc, đến các người ngoại quốc mua nhà ở tỉnh bang Ontario, để làm giảm tình trạng khan hiếm nhà cửa và giá nhà gia tăng quá sức như hiện nay.

Như chúng ta cũng đã biết, vào tháng 8 năm 2016, chính quyền tỉnh bang  B.C. đã cho đánh thuế chuyển nhượng 15 phần trăm, lên những người mua nhà ngoại quốc. Quyết định này đã làm giảm những gia tăng trong giá nhà ở vùng thủ phủ Vancouver cũng như làm giảm tốc lực mua nhà của những người ngoại quốc.

Những người mua nhà ngoại quốc đã chuyển  hướng, mua nhà ở các thành phố Toronto, Calgary và Montreal.

Trong vòng 1 năm qua  tính đến tháng 2 năm nay, giá một căn nhà độc lập  ở vùng thủ phủ Toronto đã gia tăng 27.7 phần trăm và ở mức trung bình là 1.5 triệu dollars.

Trước đây, chính quyền tỉnh bang Ontario đã cho giảm thuế mua  nhà “land transfer tax” cho những người mua nhà lần đầu tiên và gia tăng thuế mua nhà cho những người mua nhà có giá trên 2 triệu dollars.

Nhưng các biện pháp này vẫn không làm giảm  tình trạng “quá nóng” của nền kỹ nghệ địa ốc ở vùng thủ phủ Toronto.

Tin tức khác...