Chính quyền thành phố Montreal cho dẹp khu lều của người không nhà

Montreal: Trong hôm thứ hai ngày 7 tháng chạp, cảnh sát thành phố Montreal và nhân viên cứu hỏa đã đến yêu cầu những người không nhà , đang cắm lều trong khu vực những bãi cỏ dọc theo đường Notre Dame Street phải nhổ lều dọn đi.
Người ta thấy những xe cảnh sát tuần lưu, những cảnh sát đi xe đạp và cả những cảnh sát cưỡi ngựa hợp cùng các xe cứu hỏa đã bao vây khu vực này trong sáng hôm thứ hai.
Chính quyền thành phố Montreal đã buộc những người không nhà phải dọn đi, sau khi có một đám cháy diễn ra vào tối hôm thứ bảy 5 thang12, vì khí đốt bị xì từ một bình propane.
Theo bà thị trưởng Valerie Plante thì việc trục xuất những người không nhà là một chuyện chẳng đặng đừng, khi những người này mang những máy phát điện, những dụng cụ lớn để sưởi ấm và nấu ăn và có thể gây nguy hại cho khu vực.
Người ta cũng tự hỏi là đã là những người homeless, lại có cã tiền mua máy phát điện cũng như các máy móc khác thì chắc họ cũng không phải là những người nghèo??
Để có chỗ cho những người không nhà vừa bị đuổi khỏi khu lều, chính quyền thành phố Montreal đã cho gia tăng số giường cho những người không nhà lên gấp đôi gồm cả biến cải một khách sạn 4 sao có 380 phòng cho những người không nhà.

.

Tin tức khác...