Chính quyền nhiều quốc gia mua trước thuốc chủng ngừa COVID-19

London: tuy thuốc chủng ngừa COVID-19 vẫn còn đang trong vòng thử nghiệm, nhưng nhiều quốc gia đã ký hợp đồng trước với các công ty dược phẩm, mua hàng trăm triệu lô thuốc chủng cho quốc gia họ.
Các quốc gia như Anh, Hoa Kỳ, Pháp, Canada đã ký hợp đồng với khoảng 1 tá các công ty dược phẩm đang thử nghiệm thuốc chủng ngừa vi rút, cho dù người ta vẫn chưa biết là những loại thuốc chủng này có hiệu nghiệm hay không?
Theo tin của đài BBC ,chính phủ Anh đã ký thỏa thuận cho 90 triệu liều vắc-xin Covid-19 hiện đang được phát triển.
Các vắc-xin đang được nghiên cứu bởi một liên minh giữa công ty dược BioNtech và Pfizer cũng như công ty Valneva.
Thỏa thuận mới này nằm ngoài 100 triệu liều vắc-xin của Đại học Oxford đang được AstraZeneca nghiên cứu phát triển.
Tuy nhiên, vẫn chưa chắc loại vắc-xin được thử nghiệm nào có thể có kết quả.
Vắc-xin được coi là cách tốt nhất nhằm đưa cuộc sống của chúng ta trở lại bình thường.
Nghiên cứu đang diễn ra ở quy mô chưa từng có – Covid-19 bùng phát vào đầu năm nay, nhưng đã có hơn 20 loại vắc-xin đang được thử nghiệm lâm sàng.
Một số loại có thể tạo phản ứng miễn dịch, nhưng chưa có loại nào được chứng minh là chống được nhiễm trùng.
Nếu một loại vắc-xin hiệu quả được phát triển thì nhân viên y tế và chăm sóc xã hội, cũng như những người có nguy cơ mắc bệnh cao nhất là diện sẽ được ưu tiên.
Có thể một loại vắc-xin sẽ được chứng minh có tác dụng vào cuối năm 2020, nhưng việc tiêm vắc-xin trên diện rộng vẫn chưa được dự kiến cho đến năm sau.
Bộ trưởng Bộ Giáo dục Anh , ông Gavin Williamson, nói với BBC rằng việc phát triển vắc-xin là “một quá trình dài vô cùng và chúng tôi đang thực hiện nó với tốc độ chóng mặt” nhưng chúng ta nên mong đợi có vắc-xin Covid 19 “sau mùa đông”.

Tin tức khác...