Chính quyền liên bang hứa trợ giúp những người vừa bị mất việc ở hãng GM

Ottawa: Như tin đã loan báo trong những ngày qua, là công ty GM ở Hoa Kỳ đã cho biết sẽ đóng cửa cơ xưởng làm xe hơi của công ty này ở thành phố Oshawa,Canada và 4 cơ xưởng khác ở Hoa Kỳ.
Việc cắt giảm này là những chuyển hướng của công ty GM hướng về tương lai: chú trọng vào lãnh vực xe không người lái và xe điện, và cắt giảm những loại xe không có người mua.
Đa số những công ty làm xe hơi trên thế giới thường có quá nhiều những kiểu xe khác nhau, bán ra cho khách hàng.
Việc đóng cửa cơ xưởng Oshawa sẽ khiến cho gần 3 ngàn người mất việc và gây những hậu quả trầm trọng cho nền kinh tế và kỹ nghệ địa ốc ở thành phố Oshawa này.
Tệ hơn nữa là việc loan báo đóng cửa xảy ra ngay trong mùa lễ Giáng Sinh.
Tin dữ tung ra khiến chính quyền tỉnh bang Ontario và chính quyền liên bang đã phải vội vã tìm những biện pháp đối phó.
Trong hôm thứ ba ngày 27 tháng 11, ông Navdeep Bains, tổng trưởng đặc trách việc đổi mới , phát triển kinh tế và khoa học liên bang đã nói là chính quyền liên bang rất thất vọng khi biết công ty GM công bố những cắt giảm này, và cho biết là chính quyền liên bang sẽ tìm mọi biện pháp giúp đỡ những người bị mất việc, cũng như tìm cách giúp các công ty bị ảnh hưởng.
Cơ xưởng làm xe hơi Oshawa vào những năm 1980s đã có đến 23 ngàn nhân viên làm việc, và xuống dần đến mức 2,800 người như hiện nay.

Tin tức khác...