Chín người bị bắt sau vụ đối đầu với cảnh sát gần Boston

Cảnh sát bang Massachusetts cho biết 9 nghi phạm bị tạm giữ hôm thứ Bảy 3/7 sau một cuộc đối đầu kéo dài nhiều giờ đồng hồ với cảnh sát.
Vụ này làm cho một đoạn của đường cao tốc liên bang I-95 gần Wakefield và Boston bị chặn lại trong phần lớn buổi sáng 3/7, gây kẹt xe nghiêm trọng đúng vào kỳ nghỉ cuối tuần trùng với Ngày Độc lập 4/7.
Vụ đối đầu bắt đầu vào khoảng 2 giờ sáng khi cảnh sát nhận thấy có hai xe đã tấp vào bên lề đường I-95 với đèn bật nhấp nháy.
Đại tá Christopher Mason thuộc Sở Cảnh sát bang Massachusetts cho biết hai xe này có từ 8 đến 10 người đàn ông ăn mặc, nai nịt kiểu quân đội, mang theo súng trường và súng lục. Nhóm người này đi từ bang Rhode Island đến bang Maine để “huấn luyện”.
Không chịu buông vũ khí và cũng không làm theo lệnh của nhà chức trách, họ tuyên bố rằng họ thuộc một nhóm “không công nhận luật pháp” trước khi lẩn vào một khu vực cây cối rậm rạp.
Cảnh sát cho đã điều động các nhà đàm phán để làm việc với các nghi phạm.
Cư dân của các thành phố Wakefield và Reading ở gần nơi đang diễn vụ việc đã được yêu cầu hãy ở yên trong nhà.
Cảnh sát Wakefield ra tuyên bố cho hay rằng chưa có lời đe dọa nào được đưa ra nhưng những người đàn ông đó bị coi là thành phần có vũ trang và nguy hiểm.

Tin tức khác...