Chiều hướng mới của những cuộc hôn nhân : tình dục không còn là chuyện quan trọng.

Toronto: Trong hôm thứ tư ngày 25 tháng 7, đài truyền hình Global News đã có trình chiếu một tin gây nhiều chú ý. Đó là chiều hướng mới của những cuộc hôn nhân khi vấn đề tình dục không còn là chuyện quan trọng.
Theo bản tin thì một người đàn ông ở Bắc Mỹ mà đài truyền hình Global News đã không tiết lộ tên, chỉ gọi là tên là Mike đã cho các phóng viên biết là bẩy năm trước ông ta dẫn vợ đi nghỉ hè tại thành phố Seattle, tiểu bang Washington, và đó là lần cuối cùng mà ông ta có sex.
Ông Mike cũng nói là ông ta hài lòng với tình trạng như thế.
Hôn nhân không có tình dục là chuyện đang xảy ra vì nhiều người đã cho rằng tình dục đã không còn là chuyện quan trọng trong thời đại cao kỹ.
Một bản tin được phổ biến cách đây không lâu cũng cho biết là những cặp gia đình trẻ người Nhật đã không có những hoạt động tình dục nhiều tháng hay nhiều năm, tuy là họ còn rất trẻ, mà một lý do được đưa ra là họ quá mệt mỏi với công ăn việc làm: có nhiều người Nhật phải làm một tuần trên 60 tiếng đồng hồ là chuyện thường.
Ông Mike cũng cho biết là ông ta còn tân khi lấy vợ và người vợ của ông ta là người duy nhất ông có những liên hệ tình dục, đã lấy vợ 19 năm và yêu thương bà vợ.
Ông Mike vẫn còn ham muốn tình dục, nhưng bà vợ lại không còn ham thích nữa và ông ta đã chiều lòng vợ.
Ông Mike cũng nói là hai vợ chồng ông ta thích đi ra ngoài ăn chung, đi chơi chung và cuộc sống có thể phiền phức nếu có liên quan đến chuyện ..tình dục?
Hiện nay chưa có những thống kê ở Canada, nhưng một bản thống kê phổ biến vào năm 2016 cho thấy là 15 phần trăm những cặp vợ chồng ở Mỹ, sống chung nhưng không có những hoạt động tình dục.
Theo bản thăm dò của tổ chức thăm dò dân ý Ipsos cho đài truyền hình Global News thì 19 phần trăm những người Canadians được hỏi ý kiến là họ hiếm khi có những hoạt động tình dục với người phối ngẫu.. Số người không năng động trong việc gối chăn cao nhất ở tỉnh bang Alberta là 27 phần trăm, và thấp nhất ở tỉnh bang Quebec là 10 phần trăm.
Theo tâm lý gia Susan Pease Gadoua thì có nhiều lý do khiến người ta không còn ham muốn tình dục trong thời đại hiện tại:sống lâu với cùng một người đâm ra nhàm chán, những lý do về sức khỏe như đến tuổi tắt kinh của người đàn bà, những bệnh tật khác như bệnh tiểu đường, sưng tuyến tiền liệt cũng là những lý do khiến chuyện tình dục trở thành không quan trọng hay không thực hành được.
Nhiều người cũng cho biết là bây giờ họ sống chung với người phối ngẫu như là hai người bạn share phòng, share những bổn phận hơn là sống như một cặp vợ chồng.
Sex không còn là chuyện giúp người ta sung sướng, theo như ý kiến của nhiều người.

Tin tức khác...