Chiều hướng di dân từ vùng thủ phủ Vancouver qua Vancouver Island

Vancouver: Theo tin của báo Vancouver Sun phổ biến trong hôm thứ sáu ngày 29 tháng 6, thì hiện có những cư dân đang sinh sống ở vùng thủ phủ Vancouver, hay còn gọi là vùng “Lower Mainland”, đã khăn gói di chuyển sang vùng đảo Vancouver, để có thể mua được nhà với giá rẻ hơn trong đất liền và có một phẩm chất đời sống tốt hơn.
Đảo Vancouver nằm ngoài khơi đối diện với thành phố Vancouver, là nơi có khoảng 775 ngàn dân cư mà đa số cư ngụ trong thành phố Victoria.
Đảo Vancouver ngoài thành phố Victoria còn có các thành phố nhỏ khác như Nanaimo, Port Alberni, Parksville..
Hai ông bà Peter và Shelagh Kouwenhoven đã di chuyển từ thành phố Vancouver sang vùng đảo Vancouver và cho biết là cuộc sống của họ tốt hơn trước.
Trong tháng chạp năm ngoái 2017, hai ông Kouwenhoven đã bán căn nhà ở trong thành phố Langley với giá $700,000 và mua một căn nhà mới xây,rộng 2 ngàn bộ vuông ở thị trấn Duncan, trong vùng đảo Vancouver với giá $432,000.
Theo những tin tức của hội đồng địa ốc vùng đảo Vancouver thì 26 phần trăm những người mua nhà ở vùng đảo này trong năm ngoái là những người sống trong đất liền, trong vùng đại thủ phủ Vancouver.
Những cư dân này phần lớn là những người trung lưu, bán nhà ở Vancouver và mua nhà ở vùng đảo để kiếm lời vì mua nhà rẻ hơn, để tránh những ồn ào, nạn kẹt xe trong đất liền.
Cũng theo hội đồng địa ốc vùng đảo Vancouver thì trong số những người từ đất liền ra mua nhà, còn có những người trẻ, những người làm trong lãnh vực cao kỹ và y khoa.

Tin tức khác...