Chiều hướng chọn sinh viên của trường y khoa Memmorial: phải có căn bản âm nhạc.

St John’s, Newfoundland: Khi còn học bậc cử nhân, bác sĩ Doug Angel đã học cử nhân về âm nhạc và chuyên về đàn dương cầm của trường đại học Memorial ở thành phố St John’s, tỉnh bang Newfoundland.
Bây giờ ở tuổi 35, bác sĩ Angel không đàn cho một ban hợp xướng mà là một bác sĩ chuyên khoa giải phẩu đầu và cổ.
Phần lớn những bệnh nhân của ông là những bệnh nhân bị bệnh ung thư , có những cục bướu cần được giải phẩu, và bác sĩ Angel đã dùng những ngón tay khéo léo của ông, trong những cuộc giải phẩu tỉ mỉ và nguy hiểm.
Theo bác sĩ Angel thì một nhạc sĩ yêu nghề là một người luôn tìm cách làm việc ngày một tốt đẹp hơn..và ông đã áp dụng sự cầu tiến này trong khi hành nghề bác sĩ giải phẩu.
Trường y khoa Memmorial là trường y khoa duy nhất ở tỉnh bang Newfoundland đã có khuynh hướng tuyển chọn những sinh viên y khoa có bằng cấp ở bậc cử nhân là âm nhạc: bác sĩ Rex Bowering cũng là người có cử nhân về âm nhạc, tốt nghiệp bác sĩ y khoa trường Memorial và hiện là bác sĩ tâm lý làm việc ở thành phố Nanaimo, tỉnh bang British Columbia.
Hai sinh viên năm thứ nhất của trường đại học y khoa Memorial trong năm nay là những người có căn bản âm nhạc, và đó là cô Jessa Vokey và anh Andrew Dunsmore.
Cô Vokey cho là với những tập luyện khi cô còn học âm nhạc và chơi cho ban hợp xướng, đã giúp cô theo những kỷ luật học hành khi vào trường y khoa.
Cô Vokey cũng cho biết một số những bạn cùng lớp năm thứ nhất, là những người có học nhạc, và có người đã chơi cho các ban nhạc địa phương.
Như thế nếu bậc phụ huynh muốn con cái mình có thể trở thành bác sĩ, thì nên cho chúng học âm nhạc ngay từ khi chúng còn nhỏ?

Tin tức khác...