Chiến dịch ngăn tự tử tại 15 trạm métro

Số vụ tự tử trong hệ thống métro Montréal đã giảm trong các năm qua nhưng Cơ quan chuyên chở công cộng Montréal STM muốn con số này giảm thêm nữa.

STM đang phối hợp với tổ chức chống tự tử tại Montréal SAM mở rộng chiến dịch tại 15 trạm métro. Những tấm bích chương đen trắng đã được dán tại trạm Berri-UQAM, và sẽ được dán thêm ở các trạm khác, với mấy chữ ngắn gọn “Cần giúp đỡ” tiếp đó là số điện thoại 1-866-277-3553

Melissa Lutchman, giới chức thuộc tổ chức SAM nói rằng đường dây điện thoại sẽ giúp đỡ ai đó qua lúc khó khăn, đồng thời để hành khách có thể liên lạc thông báo trường hợp nghi ngờ ai đó có ý định tự tử.

Phát ngôn nhân STM Isabelle Tremblay nói rằng khó ước tính liệu các tấm bích chương có đạt hiệu quả hay không. Tuy nhiên, Tremblay cho biết: “Các chuyên gia tin rằng loại thông tin như thế này có thể giúp ngăn được điều gì đó không may”.

Lutchman nói rằng hành khách không nên can thiệp trực tiếp khi thấy người nào nghi ngờ có thể đang có vấn đề và “cách tốt nhất là gặp giới chức STM, đến quầy bán vé hoặc dùng điện thoại đỏ trong hệ thống métro”.

Tin tức khác...