Chỉ tốn có $5 một lon bia tại cầu trường Rogers trong mùa dã cầu năm nay.

Toronto: Một trong những nguồn lợi nhuận lớn lao của các đội dã cầu trong hiệp hội dã cầu Bắc Mỹ là bán thực phẩm cho khán giả trong khi họ theo dõi các trận đấu.
Dã cầu là một môn thể thao được khán giả ưa chuộng ở Canada và Hoa Kỳ trong những ngày hè. Dã cầu cũng còn được gọi là môn thể thao của mùa hè.
Thật thế, hầu như buổi chiều nào cũng có những trận đấu dã cầu tại các cầu trường ở các thành phố lớn ở Bắc Mỹ.
Những người Mỹ và Canadians, sau một ngày làm việc mệt nhọc, và khi chiều về vẫn còn nắng, thay vì họ về nhà thì bạn bè rủ nhau đến các cầu trường theo dõi các trận đấu: nói là theo dõi nhưng chúng ta cũng biết các đấu thủ của môn dã cầu không phải tốn công nhọc sức như những cầu thủ môn banh bầu dục, cũng chẳng phải cần nhanh nhẹn như các cầu thủ môn băng cầu hay bóng rổ, mà đấu rất tà tà trong những buổi chiều nắng đẹp.
Khán giả nói là đến xem đấu nhưng thật sự người nào đến cũng mua bia, mua hotdog để vừa ăn uống, vừa đấu láo với nhau trong những buổi chiều hè.
Mấy năm gần đây số khán giả đến cầu trường Rogers để theo dõi các trận tranh tài của đội cầu Toronto Blue Jays sút giảm.
Vì thế mới đây các giới chức trong ban quản trị đội cầu Blue Jays đã cho hạ giá bán bia trong cầu trường. Trong mùa banh năm ngoái một lon bia 14 ounces bán với giá $12, thì trong năm nay chỉ bán với giá $5.
Một cái hotdog mà tiền vốn chỉ mất có 56 xu, đã được bán với giá $6, thì sẽ được giảm xuống $1 trong một số trận cầu đặc biệt.
Hiện có 30 đội trong hiệp hội dã cầu Bắc Mỹ và mỗi đội phải đấu 162 trận trong mùa banh. Trung bình các khán giả đã mua trên 10 ngàn hotdog cho mỗi trận đấu.

Tin tức khác...