Chỉ số Dow Jones Kỹ Nghệ xuống thêm trên 600 điểm: có phải là Bear Market?

New York: Trong hôm thứ hai ngày 24 tháng chạp, ngày có tối là đêm Giáng Sinh, thị trường chứng khoán Hoa Kỳ tiếp tục suy giảm mạnh và đã ở vào thời kỳ suy thoái ( bear market).
Chỉ số Dow Jones Kỹ Nghệ xuống thêm 653 điểm và ở mức 21,792 điểm, sút giảm gần 20 phần trăm so với mức cao nhất đạt được vào ngày 3 tháng 10 năm nay.
Theo định nghĩa một khi chỉ số chứng khoán sút giảm trên 20 phần trăm, thì đó là thời gian thị trường chứng khoán này ở vào thời kỳ suy thoái.
Các nhà đầu tư lo lắng về cuộc chiến mậu dịch giữa Trung quốc và Hoa Kỳ, về việc quỹ Dự Trữ liên bang Mỹ tiếp tục cho gia tăng mức lãi suất căn bản, và về việc chính quyền Mỹ phải tạm đóng cửa một phần hoạt động vì những tranh chấp đang diễn ra giữa tổng thống Trump và các thượng nghị sĩ đảng Dân Chủ ở thượng viện.
Theo báo USA Today thì phần lớn những chuyên gia đầu tư tiếng tăm mà báo này hỏi ý kiến như ông Binky Chadha của ngân hàng Deutsche, ông Michael Wilson của ngân hàng Morgan Stanley thì họ đều tiên đoán là thị trường chứng khoán Mỹ sẽ gia tăng trở lại trong năm 2019.
Cũng theo báo USA Today thì dựa vào những tiên đoán của 19 công ty đầu tư, mức gia tăng trung bình của chỉ số SP500 ( chỉ số của 500 công ty lớn nhất Mỹ) sẽ gia tăng lên 3,029 vào cuối năm 2019, hay gia tăng 25.3 phần trăm so với mức 2,351 của chỉ số SP500 hiện nay?

Tin tức khác...