The Vietnamese Newspaper in Canada

Chi phí du lịch năm nay 2023 hết sức tốn kém

New York: Trong năm nay 2023, số người đi du lịch đã tăng vọt: họ sử dụng mọi phương tiện đi như là xe hơi, xe bus, tàu du lịch đại dương , xe lửa và đường hàng không.
Số người muốn đi du lịch bằng đường hàng không quá nhiều cho nên những hãng máy bay đã gặp những khó khăn cung ứng đủ phi cơ, phi công cũng như phi hành đoàn cho số hành khách gia tăng này.
Số du khách đi du lịch trên thế giới rất đông, cho dù chi phí đã tăng vượt mức.
Đài CNN vừa có một phóng sự về những chi phí ngày một tốn kém của những chuyến du lịch.
Một cặp du khách vừa lên bờ ở hồ Como ở Ý Đại Lợi đã phải tốn 2 euros ( 2.2 Mỹ Kim) để nhờ một nhà hàng cắt cái săng uých mà họ mang theo làm hai miếng.
Một bà mẹ du lịch ở thị trấn Ostia, xứ Lỗ Mã Ni, cũng phải bỏ ra 2 euros cho một nhà hàng, hâm bình sữa nóng cho con của bà.
Một cặp du khách mua hai ly cà phê và hai chai nước ở khách sạn Cervo tại Sardinia, đã phải chi ra 65 Mỹ Kim. Muốn xin 1 cái đĩa giấy từ một nhà hàng, người ta cũng phải bỏ ra 2 euros.
Chi phí mướn hai ghế dựa có thể nằm và một cái dù ở bãi biễn Puglia, Ý Đại Lợi cũng mất 50 euros ngày thường và 100 euros vào những ngày cuối tuần.
Theo những bản tường trình thì giá cả của hàng hóa và những dịch vụ đã gia tăng 160 phần trăm ở các khu dịch ở nước Ý.
Không những giá cả mua thực phẩm và dịch vụ gia tăng, mà chi phí mua xăng dầu cũng tăng vọt, khiến cho chi phí của những chuyến đi chơi gia tăng khủng khiếp, và nhiều người đã phải hủy bỏ những chuyến đi chơi xa, để tiết kiệm tiền.
Theo những thống kê thì có đến 14 triệu người Ý đã đi nghỉ mát trong nội địa, thay vì đi du lịch ra nước ngoài như trước( không kể những năm có đại dịch covid).
Chiều hướng đi nghỉ mát nội địa ở Canada cũng thu hút nhiều người, khi chi phí du lịch ra nước ngoài ngày một tăng.

Tin liên quan