Chỉ có 447 người nhiễm covid ở tỉnh bang Ontario

Toronto: Theo những tin tức vừa loan báo thì trong ngày chúa nhật 13 tháng 6 vừa qua, số người nhiễm covid ở tỉnh bang Ontario đã giảm xuống chỉ còn có 447 người.
Đây là một tin vui và cũng cho thấy là việc chủng ngừa đã giúp ngăn chận được làn sóng thứ 4 của đại dịch ở tỉnh bang Ontario.
Chúng ta cũng biết là vào giữa tháng 4, số người nhiễm covid trong 1 ngày ở tỉnh bang Ontario lên đến trên 4,500 người, sút giảm trên 90 phần trăm.
Trong khi đó có trên 73 phần trăm cư dân ở tỉnh bang Ontario được chủng ngừa covid ít nhất một mũi thuốc.
Trong ngày chúa nhật cũng chỉ có 4 người chết vì covid ở tỉnh bang Ontario.
Hiện tại chỉ có 384 bệnh nhân bị covid phải nằm trong các bệnh viện tỉnh bang Ontario, so với con số trên 2 ngàn bệnh nhân vào giữa tháng 4.
Trong số 447 bệnh nhân bị nhiễm covid trong ngày chúa nhật có 110 người ở Toronto, 61 người ở vùng Peel, 29 người ở vùng Durham .
Bắt đầu từ ngày thứ hai 14 tháng 6, chính quyền thành phố Toronto cho thiết lập thêm những y viện chủng ngừa lưu động, và cho chủng ngừa mũi thứ nhì cho những người đã chủng ngừa mũi thứ nhất ít nhất 21 ngày nếu chủng ngừa bằng thuốc Pfizer.
Bác sĩ Isaac Bogoch, bác sĩ chuyên khoa về bệnh truyền nhiễm ở Toronto đã nói chương trình chủng ngừa covid của Canada là chương trình chủng ngừa nhanh chóng nhất so với chương trình chủng ngừa của các quốc gia khác trên thế giới.

Tin tức khác...