Cháy rừng ở Nam dương gây ô nhiễm không khí ở TPHCM

Theo kết quả phân tích của Trung tâm nghiên cứu ô nhiễm không khí và biến đổi khí hậu thuộc Viện Môi trường và Tài nguyên, đại học Quốc gia TP HCM, cháy rừng ở Indonesia là nguyên nhân chính gây ô nhiễm không khí ở TPHCM trong những ngày vừa qua.
Theo kết quả do Trung tâm cung cấp cho báo chí, có hai nguyên nhân dẫn đến ô nhiễm bao gồm: cháy rừng ở Indonesia, phát thải từ hoạt động giao thông, công nghiệp và sinh hoạt của người dân.
Truyền thông trong nước hôm 22/9 cho biết nguyên nhân chính là cháy rừng từ Indonesia, chất ô nhiễm bị gió thổi sang TPHCM và phía Nam Việt Nam.
Những ngày gần đây, TPHCM xuất hiện lớp sương mù dày đặc màu trắng đục, bao phủ nhiều nơi, có những ngày sương dày duy trì từ sáng đến chiều.
Theo số liệu từ AirVisual – một trang theo dõi chất lượng không khí ở nhiều thành phố trên thế giới, có một vài địa điểm ở thành phố có chỉ số chất lượng không khí liên tục ở mức 150 tức ở mức đỏ (ở mức 4 trong tháng 6 mức theo cách tính của Mỹ). Đây là mức được cho là nguy hiểm cho sức khỏe của tất cả mọi người.

Tin tức khác...