The Vietnamese Newspaper in Canada

Châu Âu tiếp tục siết biện pháp chống dịch

Bộ trưởng Kinh tế Đức nói rằng biện pháp hạn chế để chống dịch COVID-19 mà nước này vừa tái áp đặt cách đây 2 tuần có thể sẽ kéo dài đến gần nửa năm.

“Chúng ta vẫn chưa thoát khỏi khu rừng. Chúng ta không thể chịu được việc đóng cửa tới lui với việc đóng cửa rồi lại mở cửa kinh tế”, Bộ trưởng Peter Altmaier nói trên tờ tuần báo Bild am Sonntag.

Đức đã tái áp đặt các biện pháp gần như là phong tỏa để kìm hãm làn sóng dịch COVID-19 thứ hai đang ập vào nước này cũng như nhiều nước châu Âu khác.

Theo đó, các nhà hàng, quán bar, phòng tập gym và các cơ sở giải trí khác phải đóng cửa, dù trường học và cửa hàng vẫn được phép hoạt động.

Đọc thêm

Công an dọa xử phạt người chia sẻ nội dung livestreamcủa bà Nguyễn Phương Hằng

Nhiều Fanpage của công an Việt Nam trên mạng xã hội Facebook đã phát đi cảnh báo sẽ xử phạt hành

Cảnh báo về thiết bị định vị sử dụng trái phép

Các thiết bị định vị Bluetooth thường được sử dụng để định vị các vật dụng như chìa khóa, ví, hành

Vụ kiện cáo buộc sự sơ suất và yêu cầu bồi thường 18 triệu đô la

Gia đình của em bé gần 2 tuổi bị tử vong do té từ tòa nhà cao tầng ở North York kiện chủ nhân và

P.E.I. từ chối đề nghị cho phép các chủ nông trại mướn thêm nhân công nước ngoài tạm thời

Tỉnh bang cho biết biện pháp cùa liên bang hiện không cần thiết Đảo Prince Edward là tỉnh duy
1 của 2,119

Số ca mắc COVID-19 mới ở nước này đã chững lại nhưng vẫn còn rất cao, khoảng 23.000 ca trong ngày 13/11.

Tại châu Âu, nhiều nước tiếp tục siết các biện pháp chống dịch. Theo Hãng tin Reuters, cảnh sát đã phải tăng cường các chốt kiểm soát ở thủ đô Paris để bảo đảm người dân tuân thủ các biện pháp chống dịch.

Chính phủ Áo ngày 15-11 thông báo sẽ khôi phục các hạn chế để phòng chống đại dịch COVID-19, bao gồm việc đóng cửa trường học và các cửa hàng không thiết yếu. Theo Thủ tướng Áo Sebastian Kurz, nước này tái phong tỏa từ ngày 17/11 tới 6/12.

Trong khi đó, Bộ trưởng Y tế Ý Roberto Speranza đã ban hành chỉ thị mới bổ sung 2 vùng là Campania và Toscana vào danh sách vùng đỏ – vùng có rủi ro cao nhất về dịch COVID-19 từ ngày 15-11.

Tin liên quan