Chăm sóc cho da cổ

Bạn nên biết rằng vùng da cổ chính là nơi lão hóa sớm nhất trên cơ thể, trước cả mặt và tay. Lý do là bởi khu vực này có rất ít tuyến bã nhờn nên không đủ khả năng giữ cho làn da ẩm và sáng.

Chuyên viên thẩm mỹ người Anh Inge Van Lotringen cho biết, theo cấu trúc cơ thể, da cổ giống như một ống thẳng đứng không có các mặt xương hỗ trợ, ngoài ra, da cổ cũng không có nhiều collagen như trên mặt do lớp hạ bì tương đối mỏng, rất dễ bị tổn thương gây ra lão hoá sớm. Vì vậy nó cần tất cả các sản phẩm chăm sóc da từ khi còn trẻ.

Da cổ cũng thường xuyên phải tiếp xúc với môi trường và chịu ảnh hưởng bởi các tác nhân xấu như: Khói bụi, tia nắng mặt trời,… lâu dần, làn da cổ của sẽ bị bị lão hoá và nhão dần. Không những thế, việc hằng ngày thường xuyên phải tiếp xúc với các thiết bị điện tử, đặc biệt là máy tính với tư thế chuyển động cổ liên tục, ngước lên gập xuống trong thời gian dài khiến cho các cơ mất đi sự cân bằng, giảm săn chắc ở da cổ.

Chính vì thế, theo Inge Van Lotringen, nên đặc biệt chăm sóc vùng da cổ và ngực càng sớm càng tốt. Theo đó, nếu không có thời gian nhiều cho việc chăm sóc da cổ và ngực thì hãy làm song song với chăm sóc da mặt. Có nghĩa là chăm sóc da mặt như thế nào thì chăm sóc da cổ và ngực như thế ấy.

Còn nếu có thời gian, sử dụng những sản phẩm riêng biệt dành cho hai vùng da này bởi độ dày của da cổ chỉ bằng 2/3 da mặt, trong khi tuyến mỡ bì và mồ hôi lại chỉ bằng khoảng 1/3 khiến vùng da này rất dễ bị khô, đốm nâu…

Cách chăm sóc da cổ và ngực:

Các bước chăm sóc cơ bản và phổ biến nhất cho da cổ và ngực là vẫn phải có làm sạch hằng ngày (sáng – tối) bằng sữa rửa mặt hoặc sữa chuyên dùng. Sau đó là các bước thoa nước hoa hồng, kem dưỡng, giữ ẩm… Ngoài ra, nên tìm thêm các sản phẩm chăm sóc da cổ chứa nhiều vitamin A để giúp kích thích sự phát triển collagen, làm chậm quá trình lão hóa cho cổ.

Cũng nên thường xuyên tẩy da chết cho vùng cổ và ngực. Với loại kem tẩy da chết dạng nhẹ thì bạn có thể sử dụng hàng ngày mỗi khi tắm. Riêng với các loại kem làm sạch sâu thì 1 tuần chỉ cần thực hiện 1 – 2 lần là đủ. Bên cạnh đó, cũng đừng quên đắp mặt nạ cho cổ và ngực.

Thoa kem chống nắng cho vùng da cổ như thoa trên da mặt, có nghĩa là việc này phải làm hằng ngày.

Nếu đến spa chăm sóc da mặt, hãy yêu cầu được chăm sóc thêm cùng cổ và ngực…

Tin tức khác...