Cây đổ trong trường học, 18 học sinh thương vong

Vào khoảng 6 giờ 15 sáng 26/5, một cây phượng trong sân trường Trung học Cơ sở Bạch Đằng, Quận 3, TPHCM bất ngờ bật gốc, đổ vào các học sinh khiến 1 học sinh tử vong, 17 học sinh khác bị thương phải đưa đi cấp cứu. Các em học sinh bị nạn là học sinh lớp 6 của trường.

Truyền thông trong nước loan tin trích thông tin từ buổi họp báo cùng ngày do trường Bạch Đằng cung cấp cho hay người bị tử vong là em Nguyễn Trung Kiên, học sinh lớp 6 thuộc gia đình cận nghèo, hoàn cảnh khó khăn.

Ông Nguyễn Văn Phúc, Hiệu trưởng Trường THCS Bạch Đằng, nói vào thời điểm sau khi cây đổ, em Kiên vẫn còn tỉnh táo và được các giáo viên cho uống nước. Em Kiên đã nói cảm thấy mệt và được cô giáo đề nghị nằm xuống nghỉ để chờ xe cấp cứu đến. Sau khi xe cấp cứu đến, em Kiên đã mê man và tử vong sau khi chuyển đến Bệnh viện An Sinh.

Tin cho hay hiện có 4 học sinh đã được cấp cứu tại Bệnh viện Saigon ITO, 8 học sinh được cấp cứu tại Bệnh viện Nhi Đồng 2, và 5 học sinh được cấp cứu tại Bệnh viện Quận 3.

Ông Lê Quang Đạo, đại diện Sở Xây dựng, cho biết sau khi xảy ra tại nạn, Sở đã xuống trường kiểm tra và phát giác còn một cây phượng khác có đường kính thân trên 30cm. Sở đã chỉ đạo đốn bỏ cây phượng này.

Người đại diện Sở Xây dựng khẳng định cơ quan này chỉ quan lý cây mọc bên đường còn cây trong khuôn viên cơ quan, công sở nào thì do cơ quan, công sở đó quản lý.

Tin tức khác...