Cao niên North York mừng ngày Từ phụ

Hôm thứ Bảy 17/06, gần 100 hội viên và thân hữu Hội Cao niên North York đã tham dự buổi họp mặt mừng ngày lễ của Cha tại Grandravine Community Centre, North York. Hiện diện trong buổi hội ngộ, có dân biểu liên bang Peter Kent, dân biểu tỉnh bang Gila Martow, cựu dân biểu liên bang Mark Adler, hai ứng cử viên dân biểu tỉnh bang: Roman Baber và Michael Tibollo.
Sau nghi thức chào cờ và mặc niệm, chủ tịch Hội Cao niên North York, ông Ma Văn Sinh, trong lời mở đầu buổi lễ, đã chào mừng hội viên và quan khách hiện diện.
Dân biểu tỉnh bang Gila Martow, dịp này, đã nhắc lại lễ thượng kỳ ở Quốc hội Ontario và sự kiện các dân biểu tỉnh bang đã quàng khăn Cờ Vàng hai năm liên tục trong tuần Tưởng niệm Quốc hận. Bà Gila Martow cho rằng ngày 29/04 vừa qua là một dấu mốc lịch sử, vì đây là lần đầu tiên, lá cờ biểu tượng của một Cộng đồng được tung bay trước Viện lập pháp tỉnh bang.
Dân biểu liên bang Peter Kent, trong phần phát biểu, đã đề cập đến đóng góp của Cộng đồng người Việt cho xã hội và sự phát triển của Canada, đồng thời chúc mừng những bậc từ phụ gốc Việt đã giáo dục con cái thành người hữu ích cho đất nước Canada.
Dân biểu Peter Kent trước đây là phóng viên ở Việt Nam từ năm 1966 và chỉ rời Việt Nam vào ngày cuối cùng của tháng 4 năm 1975 nên ông rất gắn bó và quan tâm đến Việt Nam.
Cựu dân biểu Mark Adler, trước đây đã cùng với thượng nghị sĩ Ngô Thanh Hải bảo trợ đạo luật S-219, (Journey to Freedom- Hành trình đến Tự Do) nói “hôm nay chúng ta mừng sinh nhật Canada 150 năm,và hy vọng ngày nào đó chúng ta cũng sẽ đón mừng Việt Nam có Tự do, Dân chủ và Nhân quyền”
Buổi hội ngộ mừng ngày lễ Từ phụ của cao niên North York đã kết thúc vào lúc 3 giờ chiều cùng ngày sau lễ mừng sinh nhật các hội viên có ngày sinh trong tháng 6.

Dân biểu tỉnh bang Gila Martow trao bằng Tưởng lục cho chủ tịch Hội Cao niên North York, ông Ma Văn Sinh.
Tin tức khác...