Cảnh sát Úc bắt một người Việt chuyên trộm túi xách đắt tiền

Trung Bao Le

Daily Telegraph hôm 9/8 cho biết cảnh sát Úc vừa bắt giữ và khám xét nơi ở một thanh niên người Việt vào tuần trước với cáo buộc trộm hàng loạt túi xách hàng hiệu..

Trung Bao Le, 25 tuổi bị bắt giữ hôm 7/8 tại Randwick, vùng ngoại ô phía đông Sydney. Trong quá trình khám xét nơi ở của thanh niên này cảnh sát thu giữ nhiều túi xách hàng hiệu đắt tiền, tổng số túi xách thu giữ có tổng trị giá ước tính lên tới 50.000 AUD tức khoảng hơn 35.000 USD.

Theo khai nhận ban đầu, số túi xách này được Trung Bao Le đánh cắp từ các cửa hàng cao cấp ở Sydney và Melbourne. Trung Bao Le cũng có một tài khoản mạng xã hội Instagram, với hơn 50.000 người theo dõi là nơi anh này thường xuyên khoe các túi xách đắt tiền. Thanh niên này- tốt nghiệp ngành kinh doanh thời trang- đã ra hầu tòa vào ngày 8-8.

Luật sư Paul Johnson thừa nhận thân chủ của mình nghiện thời trang “không thể kiểm soát” túi xách đắt tiền. Hiện thanh niên này đã nộp toàn bộ tài sản đánh cắp, xin được tại ngoại vì đang trong “tâm trạng hoảng loạn” về những gì đã xảy ra.

Thẩm phán Chris McRobert đặt câu hỏi cho Trung Bao Le về cách kiểm soát “cơn nghiện” đồ hiệu. Trung hứa sẽ xóa sạch mọi thứ trên Instagram, cũng như các trang mạng xã hội khác.

Thẩm phán chấp nhận đơn tại ngoại của cựu sinh viên ngành kinh doanh thời trang với nhiều điều kiện đặt ra là Trung Bao Le không được sử dụng mạng xã hội và đặt chân vào các cửa hàng bán túi xách, trình diện cảnh sát hằng ngày… và vụ án sẽ tiếp tục được xét xử vào ngày 14/8.

Tin tức khác...