Cảnh sát liên bang có quyền phỏng vấn bất cứ ai trong vụ điều tra bầu thẩm phán tối cao pháp viện Hoa Kỳ

Hoa Thịnh Đốn: Tuyên bố với các phóng viên báo chí trong hôm thứ hai ngày 1 tháng 10, tổng thống Trump cho biết là cơ quan cảnh sát liên bang Hoa Kỳ có quyền phỏng vấn bất cứ ai trong cuộc điều tra nhắm vào thẩm phán Brett Kavanaugh, trong cuộc đề cử ông thẩm phán này của tổng thống Trump, trong chức vụ thẩm phán tối cao pháp viện Hoa Kỳ.

Trước đó bà Christine Blasey Ford, một giáo sư đại học ở California, đã khai trước Ủy ban Tư pháp Thượng viện rằng ông Kavanaugh đã tấn công tình dục bà vào năm 1982 khi cả hai còn là học sinh trung học ở Maryland. Ông Kavanaugh đã bác bỏ các buộc của bà Ford cũng như các cáo buộc của hai người phụ nữ khác, đồng thời tố cáo phe Dân chủ ‘tấn công chính trị’.
Lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện, ông Mitch McConnell cho biết Thượng viện trong tuần này sẽ bỏ phiếu về ông Kavanaugh. Phát ngôn nhân của ông McConnell từ chối nói rõ liệu ông đề cập đến việc bỏ phiếu về quy trình hay bỏ phiếu chuẩn thuận ông Kavanaugh.
Thượng nghị sĩ Flake đã yêu cầu FBI điều tra. Đây vốn là đòi hỏi của phe Dân chủ trước khi tổ chức bỏ phiếu phê chuẩn ông Kavanaugh nhưng trước đó đều bị cả ông Trump và Đảng Cộng hòa bác bỏ. Yêu cầu của thượng nghị sĩ Flake được các đồng nghiệp Cộng hòa khác trong Thượng viện là các bà Susan Collins và Lisa Murkowski ủng hộ.
“Chúng tôi chắc chắn muốn FBI tiến hành điều tra thật sự và chúng ta đang đảm bảo rằng chuyện đó xảy ra,” ông Flake phát biểu tại một sự kiện ở Boston. “Không có ích gì nếu chúng ta chỉ điều tra cho lấy có. Chúng ta thật sự cần phải tìm ra những gì chúng ta có thể tìm ra.”

Tin tức khác...