Cảnh sát cận duyên Canada và Hoa Kỳ khuyến cáo những người tham dự lễ hội xuồng cao xu

Port Huron, Michigan: Hàng năm vào cuối thánh 8, cư dân ở thành phố Port Huron, tiểu bang Michigan của Hoa Kỳ có một lễ hội thả thuyền cao su  trên bờ sông St Clair dẫn ra hồ Huron, mà bên này bờ sông  là thành phố Sarnia của Canada.

Trong mùa lễ hội năm ngoái có những trận gió đã thổi hàng loạt những chiếc xuồng cao su từ bên này bờ hồ sang bên Canada.

Báo hại chính  quyền thành phố Sarnia phải tốn tiền mướn xe bus và  trả tiền làm overtime cho các nhân viên  cành sát biên phòng, đưa những người Mỹ trên những chiếc thuyền cao su, bị sóng đánh lạc sang Canada.

 

Trong một bản thông cáo chung vừa phổ biến hôm thứ bảy ngày 19 tháng 8, các cơ quan cảnh sát cận duyên của Canada và Hoa Kỳ khuyến cáo cư dân ở thành phố Port Huron không nên tổ chức lễ hội  Port Huron Float Down trên sông St Clair nữa.

Các cơ quan an ninh cũng cho biết lễ hội đã được tổ chức   với những điều kiện nguy hiểm: dòng nước cuốn, quá đông ngừoi tham dự và ít người mặc áo phao, nhiệt độ của nước sông lạnh hơn bình thường và các thành phố không có đủ nhân lực và tài lực  cứu trợ một khi có tai nạn xảy ra.

Trong năm ngoái có đến 1,500 người tham dự lễ hội Port Huron Float Down.

Tuy có những khuyến cáo của các lực lượng hải quân cận duyên, lễ hội  Float Down vẫn diễn ra. Trong ngày chúa nhật 20 tháng 8, các cơ quan cấp cứu đã trợ giúp 86 người có xuồng cao xu bị trôi dạt, ở cả hai bên bờ sông St Clair.

 

Tin tức khác...