Canada ngăn cản đại dịch COVID-19 tốt đẹp hơn so với Hoa Kỳ

Ottawa: Tuyên bố trong một cuộc họp báo diễn ra hôm thứ sáu ngày 10 tháng 7,thủ tướng Justin Trudeau đã nói là trong chiến dịch ngăn ngừa đại dịch COVID-19, Canada đã làm công việc tốt đẹp hơn Hoa Kỳ.
Canada với dân số chỉ có 1 phần 10 so với dân số Mỹ, và tính đến ngày thứ bảy 11 tháng 7, có 109 ngàn người nhiễm COVID, và gần 9 ngàn người chết, so với Hoa Kỳ có trên 3.2 triệu người nhiễm và trên 134 ngàn người chết.
Theo lời của thủ tướng Trudeau thì Canada đã có thể kiềm hãm được sự lan truyền của loài vi rút một cách tốt đẹp hơn so với các quốc gia đồng minh khác, kể cả Hoa kỳ.
Hiện nay biên giới Mỹ và Canada vẫn còn đóng cửa cho đến ngày 21 tháng 7, trong khi có những áp lực của nhiều chính trị gia đòi Canada cho mở cửa lại biên giới cho các du khách qua lại.
Nhưng có nhiều lo sợ là những du khách Mỹ sẽ đem theo vi rút lan truyền qua Canada.
Thủ hiến Doug Ford của tỉnh bang Ontario cũng lên tiếng phản đối, không muốn Canada mở cửa biên giới quá sớm với Hoa kỳ.
Các viên chức y tế Canada nói là tuy Canada đã chiến thắng loài vi rút, nhưng chúng ta cũng phải hết sức cẩn thận, theo đúng những giới hạn giao thiệp, đeo khẩu trang khi ra chỗ công cộng, phòng ngừa làn sóng lây nhiễm thứ nhì của COVID-19.

Tin tức khác...