Canada không cần thêm thuốc chủng của công ty Johnson & Johnson

Ottawa: Trong cuộc họp báo diễn ra vào ngày thứ ba 15 tháng 6 tại Ottawa, bác sĩ Theresa Tam, giám đốc ty y tế công cộng liên bang nói là 300 ngàn liều thuốc chủng Janssen của công ty Johnson& Johnson không được bộ y tế Canada chuẩn y, sẽ được gửi trả lại cho xưởng sản xuất thuốc ở Baltimore.

Cũng theo các tin tức loan báo thì công ty Johnson & Johnson dự trù sẽ gửi qua Canada 300 ngàn liều thuốc chủng Janssen vào cuối tháng 6 này, nhưng câu hỏi được đặt ra là liệu Canada có cần thêm thứ thuốc chủng Janssen, sau khi đã có thuốc chủng của các công ty Astra Zeneca, Pfizer và Moderna?
300 ngàn liều thuốc chủng Janssen gửi qua Canada được xem như không có phẩm chất, vì nhân viên của xưởng sản xuất thuốc ở Baltimore đã pha trộn lẫn lộn thuốc chủng của hai công ty Jonhson & Johnson và Astra Zeneca cùng được làm ở cơ xưởng này.
Tính cho đến ngày 15 tháng 6, Canada nhận được 33 triệu liều thuốc chủng từ các công ty Astra Zeneca, Pfizer và Moderna và dự trù sẽ nhận thêm 55 triệu liều thuốc chủng cũng từ 3 công ty này từ nay cho đến cuối tháng 7: đủ để chủng ngừa hoàn toàn 80 phần trăm dân số 38 triệu người Canadians.

Tin tức khác...