Canada đứng hàng đầu thế giới!

New York: Trong số báo mới đây, báo New York Times ở Hoa Kỳ đã  có  một bảng sắp hạng về những nơi cần du lịch trong năm 2017.

Theo bản sắp hạng này thì những người Canadians chẳng cần đi đâu xa: theo báo New York Times thì  Canada đứng đầu trong số 52 thắng cảnh mà người Mỹ nên thăm viếng trong năm nay 2017.

Đứng hàng thứ nhì trong bảng sắp hạng là khu sa mạc  Atacama ở  Chí Lợi, và đứng hàng thứ ba  là khu nghỉ mát Tijuana của Mễ Tây Cơ.

Theo báo New York Times,Canada  “một miền đất rộng ở phía bắc có tuyết phủ” ( the Great White North) có những thành phố bát ngát (wide open spaces) và có cư dân đa chủng tộc và đa văn hóa ( cosmopolitan cities).

Cũng theo báo New York Times thì thêm những lý do thu hút du khách đến Canada trong năm nay là vì năm nay là năm kỷ niệm 150 năm ngày lập quốc Canada. Chính quyền liên bang Canada đã bỏ ra 500 triệu dollars, tổ chức những hội hè, những chương trình văn nghệ ăn mừng năm thứ 150.

Thêm nữa, trong năm 2017, các công viên quốc gia Canada sẽ cho du khách vào cửa miễn phí.

Canada với đất đai rộng mênh mông bát ngát, với những công viên và những thắng cảnh hùng vĩ và đẹp nhất thế giới, là những nơi thu hút hàng triệu du khác đến viếng thăm hàng năm.

Canada có trên 200 công viên quốc gia và những di tích lịch sử như công viên Banff, những đỉnh sa thạch ( sandstone cliffs) ở tỉnh bang Prince Edward Island, vùng vịnh Fundy ở tỉnh bang New Brunswick, vùng núi Rocky ở các tỉnh bang miền tây ..v.v. là những thắng cảnh mà người ta nên đến viếng thăm.

Tin tức khác...