Canada đã có được mạng lưới riêng cung cấp vật dụng bảo vệ cá nhân cho nhân viên y tế

Một chuyến bay mang theo hàng chục ngàn ký lô thiết bị bảo vệ cá nhân đã hạ cánh xuống Hamilton vào thứ Bảy tuần qua là một phần của kế hoạch sản xuất riêng để cung cấp cho Canada.
Chuyến bay 1392 của Cargojet đáp xuống Hamilton hôm thứ Bảy đã mang theo hàng triệu mặt nạ phòng độc N95 rất cần thiết cho cuộc chiến chống lại COVID-19.
Đây là lần giao hàng thứ ba của các nguồn cung cấp quan trọng theo kế hoạch sản xuất cho Canada được thành lập với sự giúp đỡ của các nhà ngoại giao và tư vấn Canada tại Trung Quốc, một nhà kho ở Thượng Hải và hai hãng hàng không của Canada.
Kế hoạch ra đời cấp bách khi thị trường toàn cầu về vật tư y tế hỗn loạn với chuyện vi phạm hợp đồng, tranh mua tranh bán. Các giới chức liên bang chịu trách nhiệm mua sắm vật dụng y tế đã khổ sở vì chuyện giao hàng trễ, các nhà môi giới không đáng tin cậy và trục lợi đã đẩy giá lên cao, các nước khác giành mua hàng…
Sự cạnh tranh toàn cầu khốc liệt đó xảy ra khi các chuyên gia y tế ở Canada cảnh báo về tình trạng thiếu vật dụng bảo vệ cá nhân (PPE) hết sức nghiêm trọng đang khiến các nhân viên y tế đang chống dịch bệnh gặp nguy hiểm.
Đại sứ Canada tại Trung Quốc, ông Dominic Barton, là cựu giám đốc điều hành của công ty tư vấn quản lý McKinsey nên hiểu biết sâu sắc về nền kinh tế Trung Quốc và đã giúp Canada tạo dựng được nguồn cung cấp vật dụng y tế từ Trung Quốc.
Chuyến bay đầu tiên đã đến Toronto vào ngày 1 tháng 4, chở các vật dụng bị bảo vệ cá nhân. Chuyến bay ngày 6 tháng 4 đã đến với khoảng tám triệu mặt nạ y tế được chính phủ liên bang đặt hàng và các đơn đặt hàng khác được các chính phủ Nova Scotia và Quebec đặt hàng trực tiếp.
Chuyến bay của Cargojet hạ cánh ở Hamilton là chuyến bay gần đây nhất. Air Canada dự trù sẽ gửi máy bay tới Thượng Hải trong tuần này để nhận thêm hàng.

Tin tức khác...