Canada có thể trở thành quốc gia hàng đầu về cần sa trên thế giới.

Toronto: theo nhận định của nhiều tài chánh gia thì vào ngày 17 tháng 10 sắp tới, sau khi chính quyền liên bang Canada cho hợp thức hóa việc sử dụng cần sa, thì Canada có thể trở thành quốc gia hàng đầu về nền kỹ nghệ cần sa trên thế giới.
Theo các nhà tài chánh này thì Canada tuy chưa chính thức hợp thức hóa cần sa, nhưng hàng loạt các công ty trồng cần sa đã được thành lập, cũng như có những lớp dạy về cần sa ở các trường cao đẳng Canada, sẽ giúp cho Canada tiến nhanh hơn các quốc gia khác trong ngành kỹ nghệ này.
Có nhiều đại công ty thế giới như Molson Coors , Constellation Brands đã bỏ hàng tỷ dollars, đầu tư vào các công ty trồng cần sa ở Canada.
Theo bà Lisa Harun của công ty Vapium thì hiển nhiên Canada sẽ trở thành một quốc gia hàng đầu trong việc xuất cảng cần sa.
Cũng theo bà Harun thì công ty của bà đã sản xuất những loại cần sa tốt nhất thế giới.Bà Harun cũng cho biết là công ty Vapium của bà xuất cảng những sản phẩm cần sa dùng cho y khoa cho trên 20 quốc gia trên thế giới.
Giá cổ phiếu của nhiều công ty trồng cần sa ở Canada đã gia tăng mạnh: trị giá của công ty trồng cần sa Canopy Growth Corp đã lên đến 7.3 tỷ dollars.

Tin tức khác...