Cần tài xế xe vận tải ở Canada với số lương $100,000 một năm

Calgary, Alberta: Một trong những nghề cần người nhiều nhất vào thời hậu đại dịch ở Canada là nghề lái xe vận tải chạy đường trường, nhất là những công ty chuyên chở hàng hóa qua lại biên giới Hoa Kỳ.
Một trong những công ty có trụ sở ở Canada là công ty Mullen Group đang dự tính bành trướng sang Hoa Kỳ, nhưng đang gặp khó khăn trong việc mướn thêm tài xế.
Trả lời các câu hỏi của phóng viên đài BNN, ông Murray Mullen, chủ tịch điều hành của công ty Mullen nói là hiện nay rất khó mà kiếm thêm được những tài xế cho việc bành trướng. Ông chủ tịch công ty Mullen cũng nói là không có nhiều người muốn bước vào nghề lái xe đường trường nhất là trong thời đại dịch, vì phải lái xe xa nhà nhiều ngày.
Theo ông Mullen thì lương của một tài xế lái xe đường trường hiện nay là gần $100,000 một năm, trong khi lương của những nhân viên vận chuyển hàng hóa trong các nhà kho từ $22 cho đến $25 một giờ, lương của một người thợ máy là $40 một giờ.
Ông Mullen cũng than phiền là chính quyền liên bang hiện có các chương trình tài trợ đại dịch CRB với số tiền $1,000 cho mỗi 2 tuần lễ, và điều này khiến cho nhiều người đã ngại ngùng chưa muốn đi làm trở lại.

Tin tức khác...