Cần sa sẽ là một thứ “vàng xanh” cho nền kinh tế tỉnh bang New Brunswick

Saint John, New Brunswick: Theo những tin tức vừa loan báo thì chính quyền liên bang Canada sẽ cho hợp thức hóa việc sử dụng cần sa vào ngày 1 tháng 7 sắp tới.

Việc hợp thức hóa cần sa sẽ giúp cho chính quyền liên bang thâu thuế, và tránh cho số lợi nhuận lọt vào tay những băng đảng tội ác đang lén lút trồng cần sa.

Đồng thời cũng giúp cho nền kỹ nghệ cần sa phát triển.

Theo đài CBC thì chính quyền đảng Tự Do ở tỉnh bang New Brunswick do thủ hiến Brian Gallant, mới có 34 tuổi lãnh đạo, đã xem cần sa như là một thứ  “green gold” ở tỉnh bang này, trong việc  tạo thêm công ăn việc làm và thâu thêm thuế.

Trong cương lĩnh vừa công bố,chính quyền tỉnh bang  sẽ cho các công ty trồng cần sa ở trong tỉnh bang nhiều trợ giúp tài chánh, thiết lập một chương trình dạy trồng cần sa ở các trường cao đẳng.

Ông Kent Hovey Smith, phát ngôn viên của công ty trồng cần sa  Tidal Health Solutions đã nói là chính quyền tỉnh bang New Brunswick là chính quyền trợ giúp nền kỹ nghệ cần sa đắc lực nhất ở Canada.
Công ty Tidal Health Solutions có những vườn trồng cần sa ở thành phố  St Stephen, gần biên giới Mỹ cho biết sẽ mướn khoảng 40 nhân viên chăm lo những việc trồng cần sa này.

Hiện nay có ba công ty trồng cần sa đã chọn tỉnh bang New Brunswick, mà ngoài công ty Tidal Health Solutions còn có công ty  Organigram ở Moncton, và công ty Zenabis ở thị trấn Athloville.

Theo sự ước tính của công ty kế toán Deloitte thì nền kỹ nghệ cần sa ở Canada trong tương lai sẽ là một ngành kỹ nghệ phồn thịnh với số thương vụ hàng năm lên đến 22.6 tỷ dollars.

Nền kinh tế ở tỉnh bang New Brunswick hiện đang ở trong thời kỳ suy thoái với số thâm thủng ngân sách trong năm nay là 192 triệu dollars, số nợ dài hạn của tỉnh bang là 14 tỷ dollars và tỷ lệ thất nghiệp ở mức 8.9 phần trăm.

Trong tương lai các  tỉnh bang ở Canada sẽ tìm cách phát triển và biến ngành kỹ nghệ cần sa trở thành một trong những kỹ nghệ hàng đầu ở Canada?

 

Tin tức khác...