Cái nóng cao ở mức kỷ lục vẫn tiếp diễn

Montreal: Trong hôm thứ hai ngày 25 tháng 9, nhiệt độ ở các tỉnh bang Ontario và Quebec vẫn ở mức cao kỷ lục, tuy là bây giờ đã tháng 9 và đã vào mùa Thu.

Trong hôm thứ hai nhiệt độ ở thành phố Montreal đã lên đến 32 độ C, cộng thêm với sức nóng của độ ẩm khiến nhiệt độ trong thành phố ở mức 40 độ C.

Nhiệt độ trong thành phố Montreal đã cao ở mức kỷ lục, phá vỡ kỷ lục cũ vào ngày 25 tháng 9 năm 2007 khi nhiệt độ trong ngày này lên đến 29.3 độ C.

Nhiệt độ ban ngày trong những ngày qua ở thành phố Montreal đã cao hơn nhiệt độ bình thường của những ngày đầu Thu từ 15 độ C cho đến 18 độ C, trong khi nhiệt độ vào ban đêm cũng cao hơn từ 5 độ C cho đến 9 độ C.

Nhiệt độ trung bình trong những ngày cuối tháng 9 ở thành phố Montreal là 17.5 độ C trong khi nhiệt độ trung bình vào ban đêm là 7.2 độ C.

Các chuyên gia y tế trong thành phố Montreal đã khuyến cáo  cư dân trong thành phố nên uống nhiều nước, không để mình bị thiếu nước trong những ngày trời nóng, và nhất là nếu nhà không có hệ thống điều hòa không khí thì người này nên tìm đến trú ngụ tạm thờ ở những nơi có máy điều hòa không khí như các shopping mall, thư viện, nhà hàng..

Từ ngày 10 tháng 9 cho đến nay, đã không có một trận mưa nào đổ xuống vùng thủ phù Montreal.

Sở khí tượng cũng tiên đoán là trận sóng nóng sẽ tiếp tục bao phủ tỉnh bang Ontario và Quebec cho đến ngày thứ năm này.

 

Tin tức khác...