Cái chết của Tommy Lê và cuộc bầu cử ở tiểu bang Washington.

Gia đình anh Tommy Le

Seattle, Washington: Theo những tin tức loan báo hôm thứ hai ngày 15 tháng 10, thì sau những kết quả của những cuộc điều tra, và tuy rằng có những chứng cớ cho thấy anh Tommy Lê đã không có võ khí trong tay và bị bắn từ sau lưng, nhưng người cảnh sát bắn chết anh Tommy Lê này đã không bị buộc tội.
Tưởng cũng nên nói thêm là anh Tommy Lê đã bị cảnh sát bắn chết vào tháng 6 năm 2017, mà người cảnh sát đã nổ súng cho là anh Tommy Lê đã cầm trong tay một vũ khí, như là một cái kéo, khi bị cảnh sát tra hỏi.
Kết quả cuộc điều tra mới đây cho thấy anh Lê không có võ khí và bị bắn từ sau lưng.
Gia đình của anh Tommy Lê cũng như cộng đồng người Việt ở vùng Seattle đã phẫn nộ vì những bất công, những kỳ thị đối với những người da màu ở Mỹ.
Trong hôm chúa nhật 14 tháng 10, một buổi lễ tưởng niệm anh Tommy Lê đã diễn ra ở một nhà hàng Việt Nam trong khu White Center trong thành phố Seattle.
Cộng đồng người Việt ở tiểu bang Washington cũng đang hỗ trợ một ứng cử viên gốc Việt, ông Joe Nguyễn, trong chức vụ thượng nghị sĩ tiểu bang Washington.
Ông Joe Nguyễn, một viên chức cao cấp của công ty Microsoft đã nói với các phóng viên báo chí trong hôm chúa nhật là một trong những lý do khiến ông ra tranh cử chức thượng nghị sĩ là vì cái chết của anh Tommy Lê.

Tin tức khác...