Cách sống của những người giàu có, nhưng không nhà ở thành phố Toronto.

Toronto:Theo tin của đài CBC vừa phổ biến hôm thứ hai ngày 1 tháng 5, thì có những người giàu có nhưng không có nhà  ở thành phố Toronto.

Những người này có thể chần chừ không mua nhà từ nhiều năm qua vì họ nghĩ là giá nhà đã quá đắt? Không ngờ giá nhà cứ tiếp tục leo thang, cho nên có những người giàu ở vùng thủ phủ Toronto, có du thuyền nhưng lại không có nhà, nên họ phải sinh sống trên những chiếc du thuyền này đậu trong bờ của Lake Ontario.

Ban ngày bà Alys Esmond là một người môi giới bán nhà, trong khi ban đêm bà sống trên chiếc du thuyền dài 1.2 mét, ăn tối với người bạn trai và đứa con trai trưởng thành, chơi đùa với con có  bẹc giê nặng 45 ký lô, và ngủ trên chiếc giường  loại queen  cũng ở trên chiếc du thuyền này.

Bà Esmon là một trong hàng chục người khác đang sống trên những chiếc du thuyền đậu ở bến  Quay West, cách CN Towers chừng năm phút đi bộ.

bà Esmon tuy có căn condos trong thành phố Toronto, nhưng lại thích sống trên thuyền vì hưởng không khí trong lành và nhìn thấy cảnh trời nước bao la.

Chi phí bà phải trả cho việc sống trên thuyền là 1,500 dollars một tháng, còn ít hơn những chi phí phải trả cho việc sinh sống trên một căn condos trong thành phố.

Tuy nhiên cũng có nhiều người giầu có thuyền nhưng không có nhà, đã sống cuộc đời trôi nổi trên những bến đậu.

Giá một căn nhà trung bình ở thành phố Toronto, bao gồm từ những căn nhà độc lập xuống đến những căn condos đã gia tăng 33 phần trăm trong 1 năm qua và ở mức $916,567 vào tháng 3 năm nay.

Ông James Kinnear, một người trước đây cũng đã có nhà trong thành phố, nhưng ông không kham nổi với số tiền nợ nhà.

Hai năm trước ông Kinnear này đã mua lại một chiếc du thuyền với giá 60 ngàn dollars. Ông này bỏ thêm 30 ngàn dollars để sửa chữa chiếc du thuyền này.

Chiếc du thuyền trở thành một căn chúng cư với 2 phòng ngủ, đủ chỗ cho ông và con chó thân yêu sinh sống.

Ông Kinear cũng cho biết ông trả hàng tháng $830  tiền đậu trên bến bên bờ hồ Ontario.

 

Tin tức khác...