Cách hành xử tín ngưỡng của những người trẻ trong thời hiện đại.

Toronto:Trong một buổi lễ của đạo Thiên Chúa trong một hội trường của một trung tâm cộng đồng ở thành phố Toronto, mục sư Sam Picken là một người Úc Đại Lợi, tay cầm micro, và đằng sau lưng ông là hình của nhạc sĩ Drake, một nhạc sĩ nổi tiếng của Canada. Trong khi đó các bổn đạo vỗ tay hát như là họ đang tham dự một buổi trình diễn văn nghệ, hơn là họ đang ở trong một nhà thờ cầu nguyện.

Đó là hình ảnh của một nhà thờ Thiên Chúa Giáo có tên là C3 ( the Christian City Church). Một loại nhà thờ đang được những người trẻ thuộc thế hệ Y hay còn gọi là thế hệ Millennials( những người sinh từ năm 1980 cho đến năm 2004).

Trả lời các câu hỏi của phóng viên đài CBC, mục sư Picken nói là ông giảng kinh thánh cho những người trẻ  theo những cách có liên quan đến những suy nghĩ của bổn đạo của thời đại cao kỹ.

Nhà thờ C3 đầu tiên được thành lập vào năm 1980 tại Úc Đại Lợi, và cho đến nay đã có 450 nhà thờ trên toàn thế giới, gồm cả 11 nhà thờ ở Canada.

Mục sư Picken năm nay 32 tuổi, đã thành lập nhà thờ C3 ở Toronto cùng với bà vợ và một nhóm những bổn đạo vào năm 2012. Tính cho đến nay, số bổn đạo của nhà thờ C3 này lên đến 800 người.

Mục sư Picken hiện phải mướn hội trường hàng tuần của trường cao đẳng Central Technical  ở số 725 Bathurst St, và hy vọng là họ sẽ quyên góp đủ tiền, xây cất một nhà thờ vĩnh viễn.

Theo lời cô Yessi Arifin, 24 tuổi, một bổn đạo của nhà thờ C3, thì khi còn nhỏ, cô được bố mẹ đưa đi nhà thờ truyền thống, nhưng cô chán và không thấy có những liên kết với nhà thờ.

Nhiều người trẻ đi nhà thờ C3 vì họ tìm thấy những liên hệ, nối kết giữa những người trẻ với nhau.

Tin tức khác...