Cách chống đỡ COVID-19 hữu hiệu nhất

Arlington, Virginia: Theo tin của báo USA Today phổ biến hôm thứ ba ngày 14 tháng 7, thì số người chết vì COVID-19 ở thành phố Arlington , tiểu bang Virginia là 56 trên 100 ngàn người nhiễm và là tỷ số chết vì COVID-19 thấp nhất ở Hoa Kỳ.
Cũng theo báo USA Today thì lý do mà tỷ lệ số người chết vì COVID-19 thấp nhất ở thành phố Arlington, là vì dân chúng trong thành phố này mạnh khỏe nhất: trong 3 năm liên tiếp, thành phố Arlington là thành phố đứng đầu về việc “mạnh khỏe” ( fit) ở Hoa Kỳ.
Theo bà Barbara Ainsworth, chủ tịch the American Fitness Index Advisory Board thì kết quả các cuộc khảo cứu cho thấy thể dục giúp người ta gia tăng hệ thống miễn nhiễm, giúp cho dễ dàng trong việc tránh bị bệnh tật, nhất là trong thời có đại dịch.
Bà Ainsworth cũng kêu gọi chính quyền nên mở cửa các công viên, các đường đi bộ trong rừng ( trails) cũng như các phương tiện khác, để cư dân có chỗ tập thể dục.
Ngoài việc tập thể dục, những phương cách ngăn ngừa lây nhiễm vi rút vẫn cần được tôn trọng như giao thiệp giữ khoảng cách, phải đeo khẩu trang khi ra ngoài công cộng và phải rửa tay thường xuyên.
Để duy trì sức khỏe, các chuyên gia y tế cũng khuyến cáo người ta nên bỏ ra một tuần 150 phút hay khoảng 22 phút một ngày cho việc tập thể dục.

Tin tức khác...