Các tiệm nails ở tỉnh bang Ontario muốn được mở cửa sớm

Brampton: Với số người lây nhiễm sút giảm, số người chủng ngừa covid gia tăng, các tỉnh bang trên toàn Canada đã và đang lần lượt cho mở cửa lại guồng máy kinh tế.
Tính đến ngày thứ tư 16 tháng 6, trong khi các tỉnh bang như tỉnh bang Alberta đã cho mở cửa giai đoạn 2, tại tỉnh bang Quebec những giới hạn đã bớt dần và không còn vùng nào ở tỉnh bang này ở trong khu vực mầu đỏ hay mầu cam nữa, mà tất cả đều lên đến khu vực mầu vàng hay mầu cam.
Tại các tỉnh bang Alberta, Quebec, các tiệm làm móng, các tiệm cắt tóc, các rạp chiếu bóng, các phòng tập thể dục đều đã được mở cửa lại, trong khi tại tỉnh bang Ontario các cửa tiệm, các dịch vụ vừa kể trên, đều vẫn còn bị đóng cửa.
Hàng loạt những lời yêu cầu thủ hiến Doug Ford cho mở cửa giai đoạn 2, thay vì phải chờ đủ 21 ngày, đến ngày 2 tháng 7, các tiệm làm móng, các tiệm cắt tóc mới được mở cửa.
Hai điều kiện mà chính quyền tỉnh bang Ontario đặt ra để mở cửa giai đoạn 2 là phải có 70 phần trăm cư dân trong tỉnh bang chủng ngừa covid ít nhất 1 mũi, và 20 phần trăm chủng ngừa hoàn toàn 2 mũi.
Theo bản thống kê của đài CTV thì tính đến ngày thứ tư 16 tháng 6, tại tỉnh bang Ontario có 73.7 phần trăm cư dân chủng ngừa ít nhất 1 mũi và 17 phần trăm được chủng ngừa hoàn toàn, như thế chỉ trong vài ngày nữa là những chỉ tiêu mà chính quyền tỉnh bang Ontario đặt ra sẽ đạt được.
Trong hôm thứ tư 16 tháng 6, ông Patrick Brown, thị trưởng thành phố Brampton lên tiếng yêu cầu chính quyền tỉnh bang Ontario cho mở cửa giai đoạn 2 và ông cũng nói là các tiệm cắt tóc, tiệm nails là những cơ sở thương mại bị thiệt hại nặng nề nhất trong thời đại dịch và vẫn chưa được mở cửa.
Ông thị trưởng Brown cũng nói là việc chính quyền tỉnh bang cấm không cho các tiệm cắt tóc, tiệm nails mở cửa lại, đã nảy sinh ra một kỹ nghệ làm chui: cắt tóc , làm móng tại gia, gây thất thoát cho việc đóng thuế cho công quỹ.

Tin tức khác...