Các tiệm bán đồ từ thiện của Salvation Army được mở cửa lại.

Winnipeg, Manitoba: Theo những tin tức loan báo trong hôm thứ tư ngày 20 tháng 5, thì trong số những cơ sở sẽ được mở cửa lại ở hai tỉnh bang Manitoba và Alberta, có những tiệm bán đồ với giá rẻ Thrift stores của tổ chức từ thiện Đạo Quân Cứu Thế.
Các cửa tiệm thrift stores ở thành phố Winnipeg chuẩn bị mở cửa lại, và quản lý của các cửa tiệm này đã cho nhận những đồ dùng cũng như quần áo trao tặng của các mạnh thường quân.
Theo ông Dave Moulton của tổ chức Đạo Quân Cứu Thế ở thành phố Winnipeg, thì những quần áo và vật dụng mà các mạnh thường quân tặng, sẽ được để trong kho nhiều ngày cho chết hết virus, trước khi các nhân viên soạn ra và trưng bầy trong tiệm.
Cũng theo ông Moulton thì các cửa tiệm Thrift stores sẽ cung cấp tất cả vật dụng bảo vệ cá nhân cần thiết cho nhân viên và sẽ thường xuyên cho lau chùi khử trùng các cửa tiệm.
Với tình trạng có quá nhiều người mất việc, số khách hàng đến các tiệm bán đồ từ thiện sẽ còn gia tăng nhiều trong tương lai.
Tình trạng tương tự cũng diễn ra ở các tiệm bán đồ từ thiện của Đạo Quân Cứu Thế ở thành phố Calgary: sau hơn 2 tháng bị đóng cửa, số mạnh thường quân cần cho quần áo đồ dùng cũ nhiều hơn xưa, trong khi số khách hàng muốn đến mua quần áo và vật dụng xài rồi, với giá rẻ cũng tăng cao.
Cũng có nhiều thay đổi ở các cửa tiệm thrift stores trong thành phố Calgary.
Theo bà Lorna Schnepf, chủ tiệm the Goodwill Thrift Store tại khu thương xá TransCanada ở phía đông bắc thành phố Calgary, thì có những thay đổi trong các cửa tiệm thrift stores ở Calgary: sẽ không có phòng thử quần áo và không có phòng vệ sinh. Những quần áo vật dụng mua rồi, không được trả lại.

Tin tức khác...