Các tài phiệt Hồng Kông ủng hộ đạo luật an ninh của Trung quốc

Hồng Kông: Các nhà tài phiệt Hồng Kông, gồm chủ nhân của các tập đoàn công ty lớn ở Hồng Kông với số tài sản của những người này lên đến 140 tỷ Mỹ kim, đã lên tiếng ủng hộ đạo luật an ninh mới của chính quyền Trung quốc, mà đạo luật mới này cũng sẽ được áp dụng cho cả Hồng Kông.
Trong khi dư luận thế giới gồm cả các giới chức chính trị của Hoa Kỳ và Anh quốc đã lên án việc cho thi hành đạo luật an ninh mới này, vì vi phạm chủ trương ” một quốc gia, hai chính thể” mà Trung quốc đã đồng ý có Hồng Kông được tự do, sau khi phần đất này được nước Anh trao trả lại cho Trung quốc vào năm 1997.
Các nhà tài phiệt Hồng Kông đã ủng hộ đạo luật an ninh mới là chủ nhân của các đại công ty như Swire Pacific, Galaxy Entertainment Group, Jardine Matheson Holdings..
Trong số những chủ nhân có những tỷ phú như Li Ka shing, Michael Kadoorie, Lee Shau kee,..
Theo nhận định của giáo sư Steve Tsang, giám đốc viện nghiên cứu về Trung quốc của trường đại học SOAS London ở Anh quốc, thì các chủ nhân của các công ty ở Hồng Kông sẽ chỉ có một lựa chọn duy nhất là phải ủng hộ Bắc Kinh, nếu muốn tiếp tục hoạt động ở Hồng Kông.

Tin tức khác...