The Vietnamese Newspaper in Canada

Các công ty dầu thiếu hụt nhân viên, sau những đợt cắt giảm

Calgary, Alberta: Trong những tháng trước, khi nền kỹ nghệ dầu hỏa suy thoái đến tận đáy, một công ty chuyên về dịch vụ khai dầu ở tỉnh bang Alberta, đã cho hai phần ba nhân viên nghỉ việc.

Với giá dầu trở lại mức gần 45 Mỹ kim như hiện nay, nền kỹ nghệ khai dầu ở Canada đã tiến triển trở lại, và công ty cho nhân viên nghỉ việc trong những tháng trước, bắt đầu mướn lại, nhưng đã không kiếm đủ người, vì một số lớn những nhân viên cũ bị layoffs đã di chuyển sang những tỉnh bang khác.

Trong năm 2015, công ty Essential Energy Services, công ty chuyên cung cấp các dịch vụ khai thác dầu khí cho các công ty dầu, đã cho cắt giảm 650 nhân viên, và số nhân viên còn lại của công ty này chỉ còn 343 người.

Trong hôm thứ năm ngày 9 tháng 11, công ty này bắt đầu mướn thêm người trở lại, vì nhu cầu khai thác các giếng dầu của các công ty dầu khí gia tăng.

Đọc thêm

Elon Musk chính thức trở thành tỷ phú nghìn tỷ đầu tiên trên thế giới

Cổ phiếu SpaceX tăng hơn 20% ngay trong phiên giao dịch đầu tiên trên sàn Nasdaq. Cú tăng này chính…

Fed “quay xe”, liệu chu kỳ giảm lãi suất có khép lại?

Lạm phát bùng phát do giá dầu vượt đỉnh khiến các quan chức Fed thay đổi giọng điệu. Thay vì cắt…

Giá vàng bất ngờ rớt thảm, nhà đầu tư nín thở chờ Fed

Chịu áp lực kép từ đồng USD mạnh và tín hiệu lãi suất của Fed, giá vàng thế giới bất ngờ lao dốc…

Tỷ lệ tử vong vì Nipah lên tới 50%: Hàng loạt sân bay châu Á tái kích hoạt lá chắn thời Covid-19

Tình hình dịch bệnh Nipah bắt đầu lan rộng. Sự xuất hiện của những chiếc máy đo thân nhiệt và thẻ…
1 của 5,744

Theo ông Garnett Amundson, chủ tịch điều hành của công ty Essential thì tính đến cuối tháng 10, số nhân viên của công ty này gia tăng lên đến 440 người, và vẫn còn cần thêm khoảng 50 người nữa, nhưng vẫn chưa kiếm đủ.

Ông chủ tịch Amundson cho biết là phần lớn những nhân viên làm cho công ty này trước đây, có gia đình ở những tỉnh bang khác, và họ đã quay về cố hương.

Cũng theo hiệp hội những công ty cung cấp dịch vụ khai thác dầu khí, the Petroleum Services Association of Canada, thì có khoảng 4,175 giếng dầu được khai thác ở Canada trong năm 2016, gia tăng 6 phần trăm so với số giếng dầu được đào trong năm 2015 trước đó.

Ông chủ tịch Amundson cũng cho biết công ty của ông cũng phải cho gia tăng tiền lương nhân viên, để ngăn những nhân viên chuyển qua làm cho các công ty khác cùng ngành ở tỉnh bang Alberta.

Số chuyên viên trong ngành khai thác dầu khí đã bắt đầu thiếu hụt  ở các tỉnh bang miền tây Canada.

Tin liên quan