Brangelina thua kiện, mất hơn nửa triệu đô

Cặp nghệ sĩ đang trong giai đoạn ly dị, Brad Pitt và Angelina Jolie, mới đây đã bị thua kiện hơn 664.000 Mỹ kim trong vụ rắc rối liên qua đến nhà thiết kế nội thất Odile Soudant.

Theo báo The Telegraph, nhà thiết kế người Pháp đã được tòa án Paris xử thắng vụ kiện trong đó cô tố hai ngôi sao này không chịu trả tiền thiết kế ánh sáng cho tòa lâu đài Chateau Miraval 40 phòng của họ ở miền nam nước Pháp.

Vụ kiện đã được xử vào tháng 4 năm nay, nhưng chỉ mới được báo Libération của Pháp phanh phui và tiết lộ gần đây.

Theo phán quyết của tòa án, Brad Pitt và Angelina đồng sở hữu Chateau Miraval được yêu cầu phải trả cho cô Odile hơn 664.000 Mỹ kim, trong đó có hơn 70.000 Mỹ kim là tiền bồi thường thiệt hại về danh tiếng của cô sau thất bại của dự án đó.

Báo The Guardian đưa tin cô Odile không ký hợp đồng với Brad Pitt hay Angelina Jolie, nhưng khẳng định rằng mình được giao toàn quyền để thiết kế tòa lâu đài Miraval, và hàng tháng vẫn gửi hóa đơn chi phí cho Brad Pitt và Angelina.

Cô Odile đã thuê 17 người, gồm kiến trúc sư, nhà thiết kế, chuyên gia âm thanh ánh sáng và một kỹ sư quang học, cùng làm việc với để thiết kế ánh sáng cho lâu đài Miraval.

Tại tòa, cô Odile cho biết không hiểu vì sao Brad Pitt bỗng dưng ngừng thanh toán các khoản chi phí mặc dù vẫn yêu cầu cô tiếp tục làm việc.

Khi yêu cầu thanh toán của mình không được hồi âm, Odile cho biết ê-kíp của cô ngưng làm việc. Mười ngày sau, Odile nói, Brad Pittl nhiều lần gửi email cho Odile hối thúc cô: “Hãy hoàn thành dự án và tự hào về nó. Công trình này quá tuyệt vời và đừng để lại tì vết nào. Cuộc sống này ngắn lắm, bạn của tôi à”.

Odile nói với tờ Libération: “Anh ấy [Brad Pitt] muốn tôi biến lâu đài đó thành một nơi đặc biệt và tin rằng hệ thống ánh sáng nên được chăm chút cẩn thận”. Odile cho biết cô giữ bí mật vụ kiện đến hôm nay vì muốn giải quyết mọi chuyện trong im lặng.

Trong khi đó, theo báo The Guardian, phía Brad Pitt đã ngừng trả tiền sau thời điểm cô Odile yêu cầu thanh toán hơn 5.7 triệu Mỹ kim. Khoản tiền này được toàn án xác định là đã bị “làm quá lên”, tuy  nhiên, tòa án cũng quyết định việc chậm trễ dự án không phải lỗi của phía thiết kế và Brad Pitt vẫn bị xử thua hơn nửa triệu Mỹ kim.

Hiện tại, cô Odile Soudant vẫn đang tiếp tục kiện Brad Pitt và Angelina Jolie vì đã không công nhận tác quyền của cô lên dự án ánh sáng ở biệt thự của họ. Theo cô, tác quyền dự án này đã được trao cho một trong những nhân viên cũ của cô, sau vụ tranh chấp của cô và Brad Pitt.

Chateau Miraval là nơi Brad Pitt và Angelina tổ chức lễ cưới năm 2014. Sau khi ly dị, hai người quyết định giữ lại lâu đài – nơi họ sản xuất rượu vang và dầu ô liu – như một khoản đầu tư.

More Stories...