Bond girl đầu tiên qua đời

Hai nhà sản xuất Michael G. Wilson và Barbara Broccoli ngày 8/6 thông báo trên mạng xã hội: “Chúng tôi rất buồn khi biết Eunice Gayson – đóng vai nhân vật Sylvia Trench trong phim Dr. No và From Russia With Love” – vừa qua đời. Xin gửi lời chia buồn đến gia đình bà”. Lý do nữ diễn viên qua đời không được công bố.

Eunice Gayson sinh năm 1928 tại Surrey (Anh). Bà là người phụ nữ đầu tiên đóng vai nhân vật mà sau này được gọi là “Bond girl” trong các phim về 007. Bà cũng là diễn viên duy nhất được mời tham gia hai lần trong loạt phim James Bond vào năm 1962 và 1963. Eunice Gayson có sự nghiệp diễn xuất kéo dài 50 năm với các phim như It Happened in Soho, The Revenge of Frankenstein, Arms and the Man, Miss Robin Hood, To Have and to Hold, Melody in the Dark... Ngoài đóng phim điện ảnh, bà còn tham gia các bộ phim truyền hình như The Saint và The Avengers.

Nữ diễn viên trải qua hai lần đổ vỡ hôn nhân. Bà kết hôn với Leigh Vance năm 1953 nhưng ly dị bốn năm sau đó. Cuộc hôn nhân thứ hai của bà với Brian Jackson kéo dài từ năm 1957 đến 1977. Eunice có một con gái là diễn viên Kate Gayson, sinh năm 1971, từng xuất hiện trong phim Golden Eye (1995).

Tin tức khác...