The Vietnamese Newspaper in Canada

Bốn ca nhiễm Omicron đầu tiên tại Canada

Bác sĩ hàng đầu của Ontario hôm thứ Hai xác nhận, hai hành khách được xác định là trường hợp nhiễm biến thể Omicron đầu tiên của Canada đã nhập cảnh vào đất nước này qua phi cảng Quốc tế Trudeau ở Montréal trước khi tiếp tục đến Ottawa,.

Dr. Kieran Moore cho biết tỉnh bang đã phát giác hai trường hợp đầu tiên của biến thể mới đáng lo ngại ở hai người ở Ottawa, gần đây đã đi du lịch từ Nigeria.

Trong tin tức cập nhật vào sáng thứ Hai 29/11, Giám đốc y tế Ontario cho biết thêm rằng những người này hạ cánh xuống Montréal và được xét nghiệm ở đó, với kết quả dương tính được chuyển đến tỉnh bang từ cơ quan y tế công cộng Québec. Sau đó, họ tiếp tục đến Ottawa.

Ngoài hai ca nhiễm đầu tiên nói trên, Bác sĩ Moore cho biết tỉnh bang hiện đang xem xét bốn trường hợp khác – hai trường hợp khác ở Ottawa và hai trường hợp ở Hamilton – có thể nhiễm biến thể Omicron.

Đơn vị y tế của khu vực cho biết trong một tuyên bố vào chiều thứ Hai rằng 2 cư dân Hamilton gần đây đã trở về từ Nam Phi.

Đọc thêm

Công an dọa xử phạt người chia sẻ nội dung livestreamcủa bà Nguyễn Phương Hằng

Nhiều Fanpage của công an Việt Nam trên mạng xã hội Facebook đã phát đi cảnh báo sẽ xử phạt hành

Cảnh báo về thiết bị định vị sử dụng trái phép

Các thiết bị định vị Bluetooth thường được sử dụng để định vị các vật dụng như chìa khóa, ví, hành

Vụ kiện cáo buộc sự sơ suất và yêu cầu bồi thường 18 triệu đô la

Gia đình của em bé gần 2 tuổi bị tử vong do té từ tòa nhà cao tầng ở North York kiện chủ nhân và

P.E.I. từ chối đề nghị cho phép các chủ nông trại mướn thêm nhân công nước ngoài tạm thời

Tỉnh bang cho biết biện pháp cùa liên bang hiện không cần thiết Đảo Prince Edward là tỉnh duy
1 của 2,201

Ông Moore nói: “Tôi sẽ không ngạc nhiên nếu chúng tôi tìm thấy nhiều hơn ở Ontario”.

Cho tới tối thứ Hai thì Ontario xác nhận có thêm 2 trường hợp nhiễm biến thể Omicron nữa.

Các đơn vị y tế công cộng Ontario cũng đang liên lạc với 375 người đã trở về từ các quốc gia bị chính phủ liên bang coi là có nguy cơ cao đối với biến thể này và đang yêu cầu họ xét nghiệm.

Những người mới đến Canada từ Nam Phi, Botswana, Lesotho, Eswatini, Mozambique, Namibia và Zimbabwe cần xét nghiệm Covid-19 và cũng được yêu cầu cách ly. Canada cũng đã đóng cửa biên giới đối với du khách từ các quốc gia đó.

Thế Lai (Theo GlobalNews)

Tin liên quan