Blogger Mẹ Nấm dự diễn đàn Tiếng nói Tự do lên án cộng sản Việt Nam

Hôm 10/6, Blogger Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã khởi động tham luận trực tuyến Những tiếng nói Tự do lên án tội ác của chế độ cộng sản Việt Nam, và đồng thời kêu gọi quốc tế tiếp tục lên tiếng ủng hộ cho những nhà đấu tranh ở trong nước đang bị giam cầm, áp bức.

Trên diễn đàn trực tuyến Những tiếng nói Tự do của Hội Nạn nhân chế độ cộng sản (VOC), Blogger Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, còn gọi là Mẹ Nấm, nói: “Nếu những ngày này, cả nước Mỹ đang vang lên lời kêu gọi phẫn nộ lẫn thống thiết “Tôi không thể thở” – “I can’t breath” thì tại những nước độc tài cộng sản, trong đó có Việt Nam, dân tộc chúng tôi đã không thể thở “We can’t breath” trong gần nửa thế kỷ qua”.

Mẹ Nấm hiện sống lưu vong ở Mỹ, sau khi bị chính quyền Việt Nam giam cầm hơn hai năm tù nói: “Năm ngoái khi tôi có thể tự do phát biểu ở nước Mỹ thì hàng chục người tù chính trị khác tại Việt Nam ở các trại giam phía Bắc như Nghệ An, Thanh Hoá, Hà Tĩnh đang tuyệt thực để phản đối tình trạng ngược đãi tù nhân”.

“Năm nay, tình trạng này lại tiếp tục tiếp diễn khi Huỳnh Đức Thanh Bình, một sinh viên yêu nước khác bị đánh đập cùng với những người khác ở Trại giam Xuân Lộc, Đồng Nai”.

“Từ cuối năm 2019 đến nay đã có thêm nhiều người bị bắt giữ vì thực hiện quyền bày tỏ quan điểm của mình. Họ là nhà báo Phạm Chí Dũng, Youtuber Nguyễn Văn Nghiêm, nhà hoạt động Trần Đức Thạch, nhà báo Phạm Văn Thành, blogger Nguyễn Tường Thuỵ…Theo thống kê chưa chính thức có hơn 239 tù nhân lương tâm đang bị giam giữ từ tháng 1/2020 đến nay và còn rất nhiều trường hợp đang bị giam giữ và chưa đưa ra xét xử”, Mẹ Nấm nói.

Tin tức khác...