Biểu tình phản đối việc chủng ngừa covid trước cửa bệnh viện Toronto

Toronto: Trong hôm thứ hai ngày 13 tháng 9, có khoảng 100 người đến biểu tình trước cửa bệnh viện Toronto General, để phản đối các biện pháp ngăn chận covid của chính quyền tỉnh bang Ontario.
Tuy có những lời khuyến cáo của các giới chức chính trị trong tỉnh bang Ontario là không nên biểu tình trước cửa bệnh viện, làm cản trở việc cứu chữa các bệnh nhân của các nhân viên y tế, nhưng cuộc biểu tình vẫn diễn ra.
Trong số những người biểu tình, có những y tá, những nhân viên cấp cứu trên các xe cứu thương..
Bình luận về cuộc biểu tình phản đối việc chủng ngừa , bác sĩ Michael Warner, giám đốc khu cấp cứu của bệnh viện Michael Garron ở thành phố Toronto nói là ông không thể hiểu được có những người vì một động lực nào đó, biểu tình trước cửa bệnh viện làm chậm sự cứu chữa các bệnh nhân, các nên viên y tế trong bệnh viện không muốn thấy sự hiện diện cũa những người này.
Trả lời các câu hỏi của phóng viên đài 680 News, bác sĩ Raghu Venugopal của phòng cấp cứu bệnh viện Toronto General thì ông nói là những cuộc phản đối việc chủng ngừa không nên diễn ra trước bệnh viện.
Bác sĩ Venugopal cũng nói là phải để cho các nhân viên y tế làm công việc cứu người, không bị cản trở.
Thủ hiến Doug Ford của tỉnh bang Ontario cũng như ông thị trưởng thành phố Toronto, John Tory cũng đã lên tiếng phản đối cuộc biểu tình này. Thủ hiến Ford cũng nói là những kẻ biểu tình là những kẻ hèn nhát và ích kỷ.
Cuộc biểu tình diễn ra êm thắm và cảnh sát không bắt giữ một ai.

Tin tức khác...