Biên kịch gia “Crazy rich Asians” phản đối thù lao bất công

Sau thành công với doanh thu bất ngờ, phim Crazy rich Asians sắp có phần 2 và 3 dựa theo sách cùng tên của nhà văn Kevin Kwan. Biên kịch của phim là hai nhà biên kịch kỳ cựu Adele Lim và Pete Chiarelli – vốn cùng tạo nên thành công của phần 1. 
Gần đây, Adele Lim – nữ biên kịch gia gốc châu Á tuyên bố rời dự án do thù lao được đề nghị của mình thấp hơn nam đồng nghiệp đến 8 lần. 
Cụ thể, Adele Lim nhận được mức đề nghị thù lao 100.000 Mỹ kim cho phần tiếp theo, còn Pete Chiarelli là 800.000 Mỹ kim. Adele Lim cho biết cô rất ngạc nhiên và cảm thấy những phụ nữ da màu như mình không được đánh giá đúng ở thị trường Hollywood. Nếu cô thỏa hiệp, e ngại đấu tranh thì mọi chuyện sẽ chỉ tồi tệ hơn. 
Đạo diễn Jon Chu viết tâm thư trên mạng xã hội giải thích mọi chuyện. Theo tâm thư, Adele Lim là biên kịch gia kỳ cựu, từng tạo ra nhiều tác phẩm giá trị. Đạo diễn Jon Chu mời Adele Lim tiếp tục phối hợp với Pete Chiarelli tạo nên kịch bản hai phần tiếp theo của phim.
Tuy nhiên, Adele Lim được đề nghị thù lao thấp đáng kể so với nam đồng nghiệp. Đạo diễn Jon Chu thừa nhận các cuộc đàm phán với hãng phim rất khó khăn. Adele Lim là bạn của anh nên anh nỗ lực hết mình để tạo sự bình đẳng giữa hai nhà biên kịch.
Cuộc đàm phán vẫn kéo dài, cần nhiều thời gian hơn nhưng Adele Lim không muốn tiếp tục theo đuổi nữa. 
Trước đó, Adele Lim từng chia sẻ sự biết ơn với những người đã ủng hộ cô. Cô sẽ vẫn chiến đấu đòi sự cân bằng thù lao và cuộc chiến không đơn độc vì sự ủng hộ của mọi người.
Crazy rich Asians thu đến 238 triệu Mỹ kim phòng vé toàn cầu, một bất ngờ lớn bởi kinh phí phim chỉ có 30 triệu Mỹ kim. Trước lợi nhuận khổng lồ nhà sản xuất đang lên kế hoạch thực hiện các phần tiếp theo.

Tin tức khác...